ขอนแก่น (ชมคลิป)เจ้าของร้านอาหารโพสต์คลิปโจรย่องเข้าร้าน4ครั้งตำรวจไม่รับแจ้ง

74

แชร์คลิปตามล่าโจรปีนกำแพงเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินและงัดลิ้นชักเก็บเงินภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่น หลังเข้ามาขโมยของแล้ว 3 ครั้งจนเจ้าของร้านต้องติดกล้องวงจรปิดและวางสัญญาณกันขโมย แต่โจรไม่สนงัดอีกครั้งที่ 4 ตำรวจไม่รับแจ้งความ ระบุว่าไม่มีอะไรเสียหาย และไม่ได้ทรัพย์สินไป และถ้าข้อหาบุกรุกก็ไม่รู้ว่าเป็นใครทำให้จับไม่ได้

มีกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำคลิปจากกล้องวงจรปิดมาโพสในโลกออนไลน์ เป็นคลิปที่บันทึกภาพชายรูปร่างผอม สวมกางเกงขาสามส่วน เสื้อแขนยาวและมีผ้าขนหนูผืนเล็กพาดบ่า อายุประมาณ 25 – 30 ปี ปีนข้ามกำแพงกั้นร้านเข้ามาภายในร้าน จากนั้นได้หยิบอุปกรณ์คล้ายไขควงที่วางอยู่ในร้านมางัดลิ้นชัก แต่ไม่สามารถงัดออกได้จึงเดินหาเป้าหมายใหม่ เดินส่องนู้นนี่ไม่นานก็มาตรงเข้ามาลิ้นชักเก็บเงินอีกครั้งจนกระทั่งสามารถงัดลิ้นชักสำเร็จรื้อค้นทรัพย์สินแต่พบว่าภายในไม่มีเงิน จากนั้นก็ปีนกำแพงกลับออกไป รวมเวลาอยู่ในร้านปประมาณ 30 นาที โดยได้โดยข้อความในเพจด้วยว่า “เตือนภัยสำหรับคนที่อยู่ละแวกราชมงคลนะคะ แอบปีนเข้าร้านมาขโมยของเล็กๆน้อยๆและงัดเก๊ะเงิน มีผู้สูงอายุอยู่ลำพัง ใครพบเห็นรบกวนแจ้งเบาะแสด้วยค่ะ” มีชาวเน็ตเข้ามาแจ้งเบาะแสและแชร์จำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 04.20 น.วันที่ 4 ธค.2563

นางสาวกมลชนก พรหมเมตตา อายุ 27 ปี เจ้าของร้านอาหาร “จานทองแท้” เลขที่ 222/205 ซอยศรีจันทร์ 16/1 ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่นจุดเกิดเหตุ เล่าว่า เหตุเกิดครั้งล่าสุดในวันที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 04.20 น.ขณะที่ตนปิดร้านตั้งแต่เวลา 16.30 น.โดยให้ตาและยายอายุ 70 กว่าปีนอนเฝ้าร้านกับสุนัข 2 ตัว เช้าวันรุ่งขึ้นพบลิ้นชักเก็บเงินถูกงัดจึงเปิดกล้องวงจรปิดที่เพิ่งติดตั้งได้ 1 สัปดาห์ดูพบว่ามีคนร้ายเข้ามาทางกำแพงด้านข้างร้านที่สูงประมาณ 150 ซม.แล้วรื้อค้นทรัพย์สิน แต่คนร้ายได้เพียงคีมและไขควงไปเท่านั้น ส่วนเงินตนได้เก็บไว้ เนื่องจากมีคนร้ายเข้ามาขโมยของที่ร้านมา 3 ครั้งแล้ว ครั้งแรกวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมาเข้ามางัดลิ้นชักเก็บเงินได้เงินทอนไป 400 กว่าบาทและลำโพงบลูทูธ 1 ตัว

ผ่านไป 2 วัน วันที่ 18 พ.ย.คนร้ายเข้ามาขโมยของและเงินทอนอีก ได้เงินไป 200 กว่าบาท ต่อมาวันรุ่งขึ้นวันที่ 19 พ.ย.ได้เข้ามาอีกแต่ครั้งนั้นไม่ได้อะไรไป จึงตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิดและซื้อเครื่องจับสัญญาณกันขโมย จนกระทั่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 คนร้ายเข้ามาอีกและมีหลักฐานจากกล้องวงจรชัดเจน จึงนำไปแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น แต่ตำรวจไม่รับแจ้ง โดยผู้เสียหายบอกว่า เจ้าหน้าที่แจ้งว่าถ้าแจ้งข้อหาบุกรุกก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร ส่วนร้อยเวรก็บอกว่าข้าวของไม่ได้เสียหายไม่มีอะไรหายก็แจ้งไม่ได้ ชุดสืบสวนได้แค่บอกว่าจะแวะไปดูให้เพราะเราไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใครมาจากไหน แต่ถึงตอนนี้ก็ยังไม่มาดู จึงอยากโพสต์ในชาวเน็ตช่วยแจ้งเบาะแสเพราะเกรงไม่ปลอดภัยเพราะกลัวว่าตายายที่เฝ้าร้านจะได้รับอันตราย ตอนนี้ก็อยู่อย่างหวาดระแวง จึงอยากให้ช่วยแจ้งเบาะแสและให้ตำรวจลงมาแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนด้วย