ขอนแก่น รวบหนุ่มลูกจ้างบริษัทติดตั้งแอร์ขโมยแอร์คอนโด54ชุด

143

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ตามรวบหนุ่มลูกจ้างบริษัทรับเหมาระบบปรับอากาศ ขโมยแอร์คอนโดมิเนียมซึ่งเก็บไว้ในโกดังรอติดตั้งจำนวน 54 ชุดมูลค่ากว่า 500,000 บาท ซึ่งมีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้เป็นหลักฐานชัดเจน เบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธอ้างเป็นกล่องเปล่า ตำรวจคุมตัวส่งฟ้องศาล จ.ขอนแก่นทันที

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าโกดังเก็บของโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น บันทึกภาพชายสวมใส่เสื้อกีฬาสีฟ้า กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าแตะ ขับรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ มีหลังคาแครี่บอยถอยมาจอดที่หน้าโกดัง ทราบต่อมาว่าเป็นช่างติดตั้งเครื่องปรับอากาศของโครงการฯ ลงจากรถคันดังกล่าวแล้วเปิดประตูโกดังเข้ามาขนย้ายเครื่องปรับอากาศและอุปกรณ์ขึ้นรถกระบะจนเต็มคัน แล้วขับรถออกไป ซึ่งภายหลังทางเจ้าของโครงการก่อสร้างฯทราบได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา และตรวจสอบพบว่าช่างติดตั้งแอร์รายดังกล่าวก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งระยะเวลานานกว่า 2 เดือน ได้แอร์ขนาด 9,000 BTU และ 12,000 BTU พร้อมอุปกรณ์ไปทั้งหมด 54 ชุด รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาทไป เหลือไว้ภายในโกดังเพียง 5 ชุด

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ว่า ภายหลังผู้เสียหายเข้านำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเข้ามาแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการสอบปากคำและลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พร้อมเชิญตัวบุคคลที่ปรากฏตามกล้องวงจรปิดมาทำการสอบสวน คือนายขจรศักดิ์ เสนาวงศ์ อายุ 29 ปี ชาว ต.ทรายมูล อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ลูกจ้างบริษัทรับเหมาระบบปรับอากาศครบวงจรแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ทำหน้าที่เป็นช่างติดตั้งเครื่องปรับอากาศของโครงการก่อสร้างคอนโดดังกล่าว โดยเบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนลงมือขโมย ซึ่งตามวงจรปิดเป็นเพียงกล่องเปล่า

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดพบว่ามีเพียงนายขจรศักดิ์ ที่มีการขนย้ายเครื่องปรับอากาศใส่ท้ายระกระบะไปทั้งหมด 17 ครั้งในระยะเวลากว่า 2 เดือน จึงได้ทำการออกหมายจับนายขจรศักดิ์ เสนาวงศ์ เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2563 และสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ริมถนน เทพารักษ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่นเมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (8 ธ.ค.2563) ตามหมายจับจากศาลจังหวัดขอนแก่น ในข้อหา “ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะฯ” ซึ่งเบื้องต้นนายขจรศักดิ์ ยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนขโมยแอร์ดังกล่าวไป ทางตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวนก่อนควบคุมตัวส่งฟ้องศาลจ.ขอนแก่นตามขั้นตอนทันที

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวอีกว่า แม้ว่านายขจรศักดิ์จะให้การปฏิเสธ ซึ่งก็เป็นสิทธิ์ของตัวผู้ถูกกล่าวหา ทุกอย่างว่ากันไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ ซึ่งต้องไปต่อสู้กันในชั้นศาลตามขั้นตอนของกฎหมาย ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย