ขอนแก่น กกต เดินหน้าสืบสวนเรื่องร้องเรียนเลือกตั้งนายก-ส.อบจ.ขอนแก่น

86

ขอนแก่นพบเรื่องร้องเรียนเลือกตั้ง อบจ.ขอนแก่น กกต.เดินหน้าสืบสวนสอบสวนเต็มที่ “อภินันท์” ย้ำชัดผู้สมัครทุกรายต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดพบผิดฟันไม่เลี้ยง

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 9 ธ.ค.2563 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น นายอภินันท์  จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น เปิดเผยว่าขณะนี้พนักงานสอบสวน กกต.ขอนแก่น ยังคงลงพื้นที่และสอบปากคำหลังมีการร้องเรียนในการเลือกตั้ง สมาชิก และ ผู้บริหาร อบจ.ขอนแก่น โดยที่มีการร้องเรียนเกิดขึ้นแล้ว 1 เรื่อง คือการร้องเรียนการเลือกตั้งสมาชิกสภาฯ เขตเลือกตั้ง อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งแนวทางการสอบสวนนั้นเป็นการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่ง ยังคงไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดใดๆได้มากกว่านี้

กกต.ยังคงเน้นย้ำ และย้ำชัด ไปยังผู้สมัคร นายก และ สมาชิกสภาฯ จากทั้ง 42 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น ที่จะต้องศึกษากฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และข้อกฎหมายเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างละเอียด รอบครอบและถี่ถ้วน เพราะเมื่อเกิดการร้องเรียน เจ้าหน้าที่ กกต.จะลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน  ดังนั้นอะไรที่ต้องขออนุญาต หรือสิ่งใดห้ามไม่ให้ทำ ก็จะต้องปฏิบัติตามระเบียบอย่างเข้มงวด หากพบการกระทำความผิดจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเข้มงวดทันที