ขอนแก่น พลเมืองดีโทรแจ้งตำรวจจับพ่อค้ายาบ้า

511

พลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งตำรวจจะมีพ่อค้ายาบ้านำยาบ้ามาขายในพื้นที่ช่วงวันหยุดปีใหม่ ก่อนติดตามจับกุมได้พร้อมของกลาง 8,000 เม็ด สารภาพเพิ่งพ้นโทษออกจากคุก รับยาบ้ามาจากเพื่อนของผู้ต้องด้วยกันซึ่งติดต่อเริ่มงานให้ พร้อมเร่งสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมทั้งขบวนการ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 มกราคม 2564 ที่ สภ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ธีร์ธัชช์ พงษ์สุวรรณ์ ผกก.สภ.หนองสองห้อง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายศักดิ์ดา  หรือแมน  ทะทา  อายุ21 ปีอยู่บ้านเลขที่  81ม. 16 ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 8,000  เม็ด และกระเป๋าสะพายสีดำจำนวน 1 ใบ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อวีโว่สีแดง 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงดำ ทะเบียน 1 กน 3380 ขอนแก่น จำนวน 1 คัน

ก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ในช่วงวันที่1 มกราคม 2564 ซึ่งเป็นวันหยุดปีใหม่ จะมีคนนำยาบ้า ลักลอบนำเข้ามาขายในพื้นที่ อ.หนองสองห้อง โดยคนที่นำยาบ้าส่งให้ลูกค้านั้น จะเป็นชายอายุประมาณ 20 ปี ชื่อเล่นนายแมน จะขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงดำ ทะเบียน 1 กน 3380 ขอนแก่น สะพายกระเป๋าสีดำ

หลังทราบข้อมูล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกระจายกำลังลงพื้นที่ เพื่อสืบสวนจับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายดังกล่าว กระทั่งพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ที่หน้าร้านขายเครื่องจักรสานริมถนนสาย หนองสองห้อง-หินตั้ง พื้นที่บ้านหนองยาง  ม.8 ต.วังหิน  อ.หนองสองห้อง  จ.ขอนแก่น จึงเข้าทำการตรวจสอบและพบตัวนายแมนกำลังซื้อสุ่มไก่ที่ร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนดังกล่าวในกระเป๋าสะพายสีดำ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวน

จากการสอบสวนนายแมนหรือนายศักดิ์ดา  ทะทา  อายุ 21 ปี ให้การรับสารภาพว่า เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เคยถูกจับคดียาเสพติดและติดคุก เพื่อนในคุกจึงแนะนำให้รู้จักกับนายเป็ก เมื่อพ้นโทษจึงโทรศัพท์ติดต่อกัน และนายเป็กชักชวนให้มารับยาบ้าจากนายทุน ซึ่งนายเป็กจะเป็นคนกลางติดต่อ โดยก่อนจะถูกจับนายเป็กได้โทรศัพท์มาบอกว่า เครือข่ายได้นำยาบ้า จำนวน 8,000 เม็ด เป็นเงินจำนวน 40,000บาท มาวางไว้ที่หลังเสาประตูโขงทางเข้าบ้านหนองค่าย  ต.ดอนดั่ง  อ.หนองสองห้อง  จ.ขอนแก่นให้ไปเอา และให้นำเงินค่ายาบ้าวางไว้ที่จุดเดียวกัน จึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเอายาบ้าที่จุดดังกล่าว เก็บใส่กระเป๋าสะพายสีดำ จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อสุ่มไก่ที่ร้านเครื่องจักรสาน ขณะที่ยืนอยู่หน้าร้าน  ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวได้พร้อมยาบ้าดังกล่าว

พ.ต.อ.ธีร์ธัชช์ พงษ์สุวรรณ์ ผกก.สภ.หนองสองห้อง กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหารายดังกล่าว เนื่องจากทำการลักลอบขายยาเสพติดช่วงวันหยุดปีใหม่ จำนวน 2 ครั้ง และทราบว่ามีเครือข่ายมียาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งจะได้มีการสอบสวนขยายผล เพื่อติดตามจับกุมเครือข่ายที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในส่วนของนายแมนนั้น หลังจับกุม ได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่รพ.หนองสองห้องซึ่งพบว่าเป็นสีม่วง จึงได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย