ขอนแก่น พ่อค้าขับกระบะเสียหลักตกข้างทางชนต้นไม้ตายคาที่

459

อุบัติเหตุสลด พ่อค้าวัย 42 ปีขับรถยนต์กระบะกลับบ้านหลังจากขายของที่ตลาดเสร็จ เสียหลักลงข้างทางชนต้นไม่เสียชีวิตคาที่ ห่างจากบ้านไม่ถึง 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดหลับใน

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 13 มกราคม 2564 ร.ต.อ. พงษ์พิชิต ธนาพันธ์ภักดี รองสว.(สอบสวน)สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่นรับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลัก ชนต้นไม้ข้างทาง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บนถนนสายมัญจาคีรี มุ่งหน้าไป อ.ชนบท จ.ขอนแก่น จุดเกิดเหตุอยู่ฝั่งตรงข้ามอุทยานกล้ายไม้ช้างกระมัญจาคีรี  หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพพร้อมแพทย์รพ.มัญจาคีรี ไปร่วมชันสูตรศพในที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นฟอนเทียสีบลอด์ ทะเบียน ผน-88 ขอนแก่น ตกอยู่ข้างทาง หน้ารถชนกับต้นมะขามเทศและต้นตาล ที่กระบะท้ายรถยังพบเข่งพลาสติกวางซ้อนกันอยู่ ส่วนภายในรถ บนที่นั่งคนขับพบศพ นายณรงค์ศักดิ์ ลาภขุนทด อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108ม.13 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น สภาพศพ คอหัก ศีรษะยุบ เลือดไหลอาบร่าง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ ต้องนำร่างออกมาจากซากรถ ให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพ

ร.ต.อ. พงษ์พิชิต ธนาพันธ์ภักดี รองสว.(สอบสวน)สภ.มัญจาคีรี กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า ได้สอบถามภรรยาและญาติพี่น้องของคนตายแล้ว ทราบว่า คนตายมีอาชีพค้าขายโดยในแต่ละวัน ช่วงเช้ามืดจะนำพืชผักและสิ่งของต่างๆไปขายที่ตลาดสดมัญจาคีรี เมื่อขายเรียบร้อยก็จะขับรถกลับบ้าน ซึ่งอีกไม่ถึง 1 กม. ก็จะถึงบ้านแล้ว โดยในในคืนที่ผ่านมาได้ขับรถไปค้าขายเพียงลำพัง ขากลับคาดว่าจะหลับใน ทำให้รถเสียหลักชนต้นไม้ข้างทางเป็นเหตุให้ลำตัวอัดกับพวงมาลัย  ศีรษะกระแทก เสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นได้ร่วมกับแพทย์เวรรพ.มัญจาคีรี ทำการชันสูตรพลิกศพคนตาย มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป