ขอนแก่น ควายแม่ลูกตัดหน้ากระบะควายตาย1รถเสียหลักชนรถยนต์สวนมาคนเจ็บ3ราย

414

ควายแม่ลูกโผล่ตัดหน้ารถกระบะ ควายตัวลูกถูกชนอย่างจังเสียชีวิตคาที่บนถนน ควายตัวแม่วิ่งหนีกระเจิง ก่อนรถยนต์เสียหลักไปชนรถยนต์อีกคันที่วิ่งสวนมาคนเจ็บอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 13 มกราคม 2564 ร.ต.อ. พงษ์พิชิต ธนาพันธ์ภักดี รองสว.(สอบสวน)สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่นรับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ ชนควาย และรถก็ชนกันซ้ำ บนถนนสายมัญจาคีรี ไปอำเภอโคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น มีควายตายในที่เกิดเหตุด้วย ภายหลังรับแจ้งจึงไปตรวจที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บนถนนก่อนถึงปากทางบ้านเขวา ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี เพียงเล็กน้อย พบศพควายอายุประมาณ 6เดือน เพศผู้ นอนตายอยู่บนถนนฝั่งขาออก จำนวน 1 ตัว ห่างจากศพควายไปประมาณ 10 เมตร พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ดเรนเจอร์ สีเทา ทะเบียน ผก-3111 ระยอง จอดอยู่ในสภาพหน้ารถพังยับเยิน  มีนายสุรชัย จูช้าง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 ม.8 ต.ท่ามะไฟ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย  ใกล้ๆกันพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซุซุ สีบลอนด์ทอง ทะเบียน บร-1274 ขอนแก่น จอดอยู่ในสภาพหน้ารถพังยับเยินเช่นกัน มีนายสมพงษ์ บุศีรคำ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ม.4 ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแกน เป็นคนขับ และมีนางญวนใจ ชนะสะแบง อายุ 54 ปี นั่งคู่มาที่เบาะหน้า ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งที่ รพ.มัญจาคีรีเป็นการด่วน

ร.ต.อ.พงษ์พิชิต ธนาพันธ์ภักดี รองสว.(สอบสวน)สภ.มัญจาคีรี เปิดเผยภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า จากการลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุและสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า  รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ดเรนเจอร์ สีเทา ขับมาจากทางอ.โคกโพธิ์ไชย มุ่งหน้าไปทางอ.มัญจาคีรี  ขณะนั้นมีควายแม่ลูก โผล่มาจากข้างทางฝั่งขาเข้า รถจึงชนควายแม่ลูก โดยควายตัวแม่วิ่งหนีไปส่วนตัวลูกถูกชนจนตายคาที่ จากนั้นรถก็เสียหลักพุ่งชนกับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซุซุ สีบลอนด์ทอง ที่ขับสวนทางมา ซึ่งหลังเกิดเหตุ คนขับรถฟอร์ด บาดเจ็บเล็กน้อย มีญาติมารับออกจากที่เกิดเหตุ มีเพียงคนขับรถยนต์กระบุอีกซูซุและญาติที่นั่งมาด้วย ได้รับบาดเจ็บต้องส่งรพ.มัญจาคีรี และยังไม่ได้มีการสอบสวนใคร เพราะต้องให้คนเจ็บรักษาตัวก่อน รวมถึงต้องตรวจสอบการเกิดอุบัติเหตุ และสืบสวนหาเจ้าของควายที่ตายก่อนว่าเป็นใครเนื่องจากเวลาดังกล่าว ควายไม่ควรออกมาเดินบนถนนที่มีรถยนต์ขับสานทางไปมา เมื่อการตรวจสอบและเจอตัวเจ้าของควายก็จะมีการสอบสวนสาเหตุการชนและการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ตามขั้นตอนต่อไป