คืบหน้า อดีตครูยิงกิ๊กสาว14ปีดับคู่ พบฝ่ายหญิงเตรียมเข้าพิธีหมั้นเช้านี้

734

ความคืบหน้ากรณี อดีตครูวัย 59 ปี ใช้อาวุธปืนสั้น 9 มม. ยิงกิ๊กสาววัยรุ่น อายุ 14 ปี จนเสียชีวิต ก่อนยิงศีรษะตัวเองตายตามในรีสอร์ทที่มัญจาคีรี ล่าสุด ยายของน้องวัย 14 ปีที่เสียชีวิต ยืนยันเอาเรื่องห้ถึงที่สุด เชื่อหลานสาวถูกลวไปฆ่า ด้านแฟนหนุ่มน้องที่ตายเผย วันนี้เป็นวันสำคัญของชีวิต เตรียมจะทำพิธีหมั้นกันวันนี้ ทำได้เพียงแค่บอกรักน้องเป็นครั้งสุดท้ายผ่านโลงศพ

จากกรณี นายประสิทธิ์ รู้ปัญญา อายุ 59 ปี ชาว ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น อดีตครูแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ก่อเหตุยิงศีรษะกิ๊กสาววัยรุ่น อายุ 14 ปี เสียชีวิตคาห้องพักภายในรีสอร์ทที่ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ก่อนยิงศีรษะตัวเองตายตาม เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มัญจาคีรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 และแพทย์โรงพยาบาลมัญจาคีรีเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุชันสูตรศพ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบปากคำญาติทั้ง 2 ฝ่าย และรวบรวมพยานหลักฐาน สรุปหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้นมุ่งปมชู้สาว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านหนองต่อ หมู่ 3 ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของน้อง พลอย นามสมมุติ อายุ 14 ปี ทางญาติๆได้จัดเตรียมงานศพของน้องโดยตั้งศพไว้ที่บ้าน 3 วัน ซึ่งจะเผาศพน้องในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ ที่วัดประจำหมู่บ้าน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของ ตา ยาย ที่เลี้ยงดูมา ซึ่งพ่อแม่ของน้องแยกทางกันได้ตั้งแต่น้องอายุ 3 เดือน พร้อมเพื่อนบ้านเดินทางมาช่วยกันจัดงานศพจำนวนมาก

ยายของน้องพลอย อายุ 14 ปีที่เสียชีวิต บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ปกติน้องจะเป็นเสาหลักของบ้าน ที่จะคอยหาเงินมาดูแลครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ ตา ยาย อยากกินหรืออยากได้อะไรหากน้องพลอยรู้ก็จะพยายามหามาให้จนได้ ซึ่งเหตุการณดังกล่าวครอบครัวมาทราบตอนเวลาประมาณ 20.00 น. ซึ่งทางเจ้าของรีสอร์ทเป็นคนโทรมาบอก ว่าน้องถูกยิงตาย จึงเดินทางไปดู และติดต่อขอรับศพน้องกลับมาที่บ้านเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งก่อนเกิดเหตุนั้น น้องพลอยออกจากบ้านไปเวลาประมาณ 17.00 น. และไม่รู้ว่าไปที่ไหน เพราะปกติน้องพลอยก็จะแวะออกไปข้าวนอกบ้าง แต่ก็กลับมานอนที่บ้านตามปกติทุกวัน ในส่วนของครูผู้ก่อเหตุยิงน้องพลอยนั้น ส่วนตัวไม่รู้จักหรือเคยเห็นหน้ามาก่อน ยืนยันขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะเชื่อว่าหลานสาวถูกลวงไปฆ่

ทางด้าน นาย เพชร (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี แฟนหนุ่มของน้องพลอยที่เสียชีวิต ซึ่งคบกันมาได้ 4 เดือน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเองก็ทราบว่าน้องพลอยคบซ้อนกับชายอื่นอยู่ แต่ด้วยความรักตนเองก็ยอมเรื่อยมา มีสอบถามบ้างแต่น้องพลอยก็จะต่อว่าไม่ให้มายุ่งกับเรื่องส่วนตัวของตัวเอง ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่ง บังเอิญไปเจอครูที่ก่อเหตุกับน้องพลอยอยู่ริมถนน ลักษณะเหมือนหยิบยื่นเงินให้น้องพลอย ตนเองจึงเข้าไปสอบถามว่ามาทำอะไรแต่น้องพลอยก็ตะคอกและไล่ตนเองให้หนีไปอย่ามายุ่ง ตนเองจึงขับรุกลับบ้านทันที และก็ปกติตนเองก็จะเป็นคนไปรับไปส่งน้องพลอยไปขึ้นรถเพื่อเดินทางไปเรียนในตัว อ.เมืองขอนแก่นทุกวัน แต่ในวันเกิดเหตุน้องพลอยหายไปและติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งทราบเรื่องว่าเกิดเหตุการณ์สลดขึ้น

นายเพชร ยังบอกอีกว่า ในวันนี้ยังเป็นวันสำคัญที่สุดในชีวิตอีกวันหนึ่ง เพราะทางครอบครัวของตนเองกับน้องพลอยเตรียมจะทำพิธีหมั้นกันก่อนจะแต่งงานหลังจากที่น้องพลอยเรียนจบ วันนี้ทำได้เพียงแค่บอกรักน้องพลอยเป็นครั้งสุดท้ายผ่านโลงศพเท่านั้น และรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะน้องพลอยได้จากไปแล้วอย่างไม่มีวันกลับ ขอให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

ขอนแก่น คืบหน้า อดีตครูยิงกิ๊กสาว14ปีดับคู่ พบฝ่ายหญิงเตรียมเข้าพิธีหมั้นเช้านี้

ขอนแก่น คืบหน้า อดีตครูยิงกิ๊กสาว14ปีดับคู่ พบฝ่ายหญิงเตรียมเข้าพิธีหมั้นเช้านี้ …. ดูต่อได้ที่ : https://www.khonkaenlink.info/home/news/8796.html

Posted by Khon Kaen Link : ขอนแก่นลิงก์ on Wednesday, July 24, 2019