ขอนแก่น เด็กปั๊มเดือนร้อนโดนหักเงินเดือน วอนคนขับเก๋งกลับมาจ่ายค่าน้ำมัน

835

เด็กปั๊มในพื้นที่ อ.พล จ.ขอนแก่น เดือดร้อนถูกหักเงินเดือน หลังคนขับรถเก๋งเติมน้ำมันไป 1,100 บาท หยิบบัตร ATM มารูดจ่าย 2 ใบแต่ไม่ผ่าน ก่อนจะอ้างรอเพื่อนมาจ่ายให้ ผ่านไป 1 ชั่วโมงขับรถหลบหนีเชิดค่าน้ำมันหน้าตาเฉย เจ้าตัววอนคนขับเก๋งกลับมาจ่ายเงินคืนเพราะต้องรับผิดชอบเองทั้งที่ไม่ได้ทำผิด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 พ.ค.2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายวรวุฒิ พิพัฒน์พงษ์พนา อายุ 35 ปี พนักงานสถานบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.หนองแวงโสกพระ อ.พล จ.ขอนแก่น ขอให้สื่อมวลชนช่วยเป็นกระบอกเสียงถึงเจ้าของรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เชิดเงินค่าน้ำมันจำนวน 1,100 บาท ไป เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 8 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พล แล้ว แต่ตอนนี้ต้องเดือดร้อนทั้งที่ไม่ได้ทำผิด ต้องชดใช้เงินจำนวน 1,100 บาท ให้กับเจ้าของปั๊มน้ำมันเพื่อรับผิดชอบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากให้เจ้าของรถกลับมาจ่ายเงินคืน เพราะเงินเดือนที่ได้รับก็ไม่ได้มากมายอะไร วอนเห็นใจซึ่งกันและกัน

โดยนายวรวุฒิ เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันบันทึกได้ทั้งหมด โดยรถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับมาจอดใช้บริการและเติมน้ำมันเต็มถัง จำนวนเงินทั้งสิ้น 1,100 บาท ซึ่งตนได้เติมน้ำมันเสร็จเอาหัวจ่ายเก็บที่เดิน คนขับรถเป็นชาย อายุประมาณ 35-40 ปี เดินลงมาจากรถโดยบอกว่าจะจ่ายผ่านบัตร ATM ซึ่งพอเสียบบัตรใส่รหัส แต่รหัสผิด โดยบอกว่าไม่ทราบรหัส แล้วก็เปลี่ยนอีกบัตรมาใส่ แต่ก็ไม่รู้รหัสอีกเช่นกัน คนขับรายนี้จึงบอกว่า เดี๋ยวจะโทรบอกเพื่อนโอนเงินมาให้แล้วจะไปกดมาจ่าย และไปจอดที่หน้าตู้ATMภายในปั๊ม แต่ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีใครมาจ่ายเงิน ปรากฏว่าคนขับรายนี้ขึ้นรถแล้วขับออกไปอย่างหน้าตาเฉยโดยที่ไม่จ่ายเงินค่าน้ำมัน ตนเองจึงได้รวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่รถคันดังกล่าวมาใช้บริการ และภาพใบหน้าของคนขับที่เดินเข้ามาในตู้พนักงานเพื่อจ่ายด้วยบัตร ATM เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พล เพื่อให้ช่วยติดตามตัวมาดำนเนิคดีตามกฎหมาย เพราะได้รับความเดือดร้อนต้องจ่ายเงินรับผิดชอบค่าน้ำมันแทนคนขับเก๋งที่เชิดเงินไป

นอกจากนี้ นายวรวุฒิ ยังได้โพสต์คลิปวงจรปิดที่คนขับเก๋งรายนี้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ให้ชาวเน็ตช่วยแจ้งเบาะแส และ เพื่อฝากไปถึงคนขับรถรายดังกล่าว หากเห็นคลิปที่ตัวเองก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ให้นำเงินมาคืนด้วย โดยโพสต์ข้อความระบุว่า “ใครรู้จักแจ้งพิกัดด้วยครับ เห็นภาพคนขับแค่นี้เผื่อมีคนรู้จักครับ วีออสสีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หน้าหลัง คนขับผู้ชายเสื้อเทา กางเกงขาสั้น รองเท้าสีขาว บอกไม่มีตังรอคนโอนมาให้ จอดรอประมาณ 1 ชม ขับออกไปดื้อๆ เลย เพิ่มข้อมูล ใช้บัตรเดบิตรูด แต่ติดรหัสไม่รู้รหัส เลยบอกว่าเดี่ยวให้คนโอนเงินมาให้ ไปจอดรอหน้าตู้ atm เบื้องต้นแจ้ง ตร แล้ว ไม่รู้จะเจอไหม เติมน้ำมันไม่จ่ายตัง มิตรภาพขาขึ้น ก่อนถึงเมืองพล 10 กม ครับ”