จักรยานยนต์เมาย้อนศรประสานงากระบะร่างกระเด็นสาหัส

661

ชายวัย 45 ปี ชาวขอนแก่น เมาขับรถจักรยานยนต์ย้อนศรกลับบ้าน ประสานงากระบะขนหมูอย่างจังจนร่างกระเด็นลอยคนละทิศคนละทางกับรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลให้การช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ขาวสุด รอง สว.(สอบสวน)สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์มีคนเจ็บสาหัส บนถนนมิตรภาพขาเข้าเมืองขอนแก่น ใกล้จุดยูเทิร์น ทางเข้าสำนักงานขนส่งขอนแก่นแห่งที่ 2  ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงไปตรวจที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรอยเบรกของรถยนต์เป็นทางยาวประมาณ 20 เมตร กลางถนนพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ซูซูกิ สีแดง ไม่ติดทะเบียน ล้มอยู่กลางถนน สภาพล้อหน้าบิดเบี้ยว ส่วนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวนอนอยู่กลางถนนห่างจากรถจักรยานยนต์ประมาณ 2 เมตร ทราบชื่อคือนายดำเนิน โสบุญมา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 ม.10 บ้านวังตอ ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น สภาพได้รับบาดเจ็บสาหัส ศีรษะแตก แขนขวาและขาขวาหัก เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งรพ.ศรีนครินทร์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปถึง ห่างจากรถจักรยานยนต์ไปประมาณ 10 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบลอนด์ หมายเลขทะเบียน บต 6409 หนองบัวลำภู บรรทุกสุกรจำนวน 20 ตัวจอดอยู่ สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายฝั่งซ้ายของรถ กันชนหลุดออกบางส่วน โดยมีนายปฐมพงษ์ แก่นนุย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ม.8 ต.ทุ่งโป่ง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เป็นคนขับรถยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

นายชำนาญ โสบุญมา อายุ 53 ปี พี่ชายคนเจ็บ

จากการสอบถาม นายชำนาญ โสบุญมา อายุ 53 ปี พี่ชายคนเจ็บ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ น้องชายขี่รถจักรยานยนต์มาหาที่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร จากนั้นก็ไปรับจ้างตัดหญ้าในไร่มันสำปะหลัง ตกเย็นก่อนกลับบ้านได้ต้มไก่ให้น้องชายกิน และมีดื่มสุรานิดหน่อย เมื่ออิ่มแล้ว น้องชายจึงขอกลับบ้าน ตนเองจึงบอกให้น้องไปกลับรถที่หน้าปั้มน้ำมันบ้านสำราญ ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กม. แต่น้องชายขอขับขี่รถย้อนศร ไปที่ยูเทิร์นเพื่อจะข้ามฝั่งไปยังถนนมิตรภาพขาออกเพื่อจะกลับบ้านเพราะใกล้กว่า เมื่อน้องชายขี่รถย้อนศรขึ้นไปก็ยืนมองตามหลัง เพราะห่วงว่าน้องชายจะข้ามไปอีกฝั่งถนนได้หรือไม่ ไม่นานก็เห็นร่างน้องชายลอยละลิ่วและตกกระแทกพื้น จึงรีบวิ่งมาดูก็พบว่าน้องถูกรถยนต์ชนได้รับบาดเจ็บสาหัส

นายปฐมพงษ์ แก่นนุย อายุ 33 ปี คนขับรถบรรทุกสุกร

ขณะที่นายปฐมพงษ์ แก่นนุย อายุ 33 ปี คนขับรถบรรทุกสุกร เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองขับรถบรรทุกสุกรจากจังหวัดอุดรธานี จะไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ขับขี่ย้อนศรมาจากฝั่งซ้าย ตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด ตนเองพยายามเบรกแต่เบรกไม่อยู่เพราะรถบรรทุกสุกร 20 ตัว ทำให้มีน้ำหนักมากชนประสานงาเข้าอย่างจัง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดก่อนจะนำรถคู่กรณีไปที่ สภ.เวฬุวัน ส่วนสุกรนั้นให้ทางเจ้าของรถประสานรถมาขนย้ายสุกร เพื่อส่งต่อให้ลูกค้าได้ และยังไม่มีการแจ้งข้อหา จนกว่าจะมีการสอบสวนตามขั้นตอนอย่างละเอียด