ททท.อีสานพร้อมจัดเทศกาลอาหารทะเล@ขอนแก่นซีซัน2

537

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมจัดงานเทศกาลอาหารทะเล@ขอนแก่นซีซั่น2 ตอน “ปูเป็นๆมาเดินเล่นที่ขอนแก่น” ตอกย้ำความอร่อยสุดแซ่บ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ยกทะเลมาไว้ที่ขอนแก่น ให้ชาวขอนแก่นและชาวอีสานได้ลิ้มลองในบรรยากาศชายทะเลอย่างเต็มอิ่ม

 

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 1 สิงหาคม 2562 ที่โรงแรมอวานี แอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายสมชาย ชมพูน้อย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมแถลงข่าวการการจัด ” เทศกาลอาหารทะเล  @ ขอนแก่น” ซีซั่น2 ระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคม 2562 ณ ลานข้าวเหนียว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น

นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือร่วมกับจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานพันธมิตร ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลอาหารทะเล@ขอนแก่นซีซั่นสอง ตอน “ปูเป็นเป็นมาเดินเล่นที่ขอนแก่น” เพื่อเป็นการตอกย้ำความอร่อยสุดแซ่บภายใต้คอนเซ็ปต์ยกทะเลมาไว้ที่ขอนแก่น โดยยกทัพอาหารทะเลสดๆ และอาหารทะเลปรุงสำเร็จ รสจัดจ้านมาให้ชาวขอนแก่นและชาวอีสานได้ลิ้มลองในบรรยากาศชายทะเลอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งภายในงานจะมีการคัดสรรอาหารทะเลแบบสดๆ และสัมผัสความเป็นต้นตำรับแท้ๆ พร้อมจำลองบรรยากาศชายทะเล ด้วยการนำร้านอาหารทะเลสดและอาหารทะเลปรุงสำเร็จรสจัดเสิร์ฟตรงหน้าให้ชาวขอนแก่นและจังหวัดต่างๆในภาคอีสานได้ลิ้มลองรสชาติความสดและความแซ่บราวกับอยู่ริมชายหาด

ด้าน นายสมชาย ชมพูน้อย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลอาหารทะเล@ขอนแก่นซีซั่นสอง ตอน “ปูเป็นเป็นมาเดินเล่นที่ขอนแก่น” ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งในการจัดงานครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วได้รับความสนใจของชาวอีสานเป็นอย่างมาก เนื่องจากจังหวัดขอนแก่น เป็นศูนย์กลางในหลายๆด้าน การเดินทางของประชาชนที่จะมาเที่ยวชมและชม อาหารทะเลสดๆจึงได้รับความสนใจ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งมีหน้าที่ในการส่งเสริมตลาดท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือและ ททท.สำนักงานขอนแก่น ทำหน้าที่รับผิดชอบพื้นที่จังหวัดขอนแก่น มีภารกิจที่สำคัญในการผลักดันจังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดท่องเที่ยวหลัก การจัดเทศกาลอาหารทะเล@ขอนแก่นซีซั่น 2 นี้เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมที่สะท้อนคุณค่าทางการท่องเที่ยวตามแนวทางการตลาดยุคใหม่ เป็นเครื่องมือกระตุ้นให้การเดินทางท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัดขอนแก่น มากยิ่งขึ้น และในการจัดงานครั้งนี้ จะมีทัวร์ของนักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆในภาคอีสานมาร่วมงานและชมอาหารทะเลสดๆกันตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย เป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และความเป็นศูนย์กลางของภาคอีสานในเรื่องราวของอาหาร รวมทั้งเป็นการสร้างกิจกรรมที่ททท.จัดขึ้นมา สะท้อนคุณค่าทางการท่องเที่ยวตามแนวทางการตลาดยุคใหม่ที่เป็นเครื่องมือกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้าสู่พื้นที่ตลอดจนกระตุ้นค่าใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวในพื้นที่ จึงขอเชิญชวนชาวขอนแก่นและชาวจังหวัดใกล้เคียงมาเที่ยวงานเทศกาลอาหารทะเลแอดขอนแก่นซีซั่นสองที่บริเวณร้านข้าวเหนียวศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น 9 – 11 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 16:00 น. เป็นต้นไป