ขอนแก่น กินเจวันล้างท้องคึกคักแถมลุ้นสร้อยคอทองคำกลับบ้านด้วย

501

บรรยากาศการกินเจวันล้างท้องที่ตลาดบางลำภู เป็นไปอย่างคึกคัก พ่อค้าแม่ค้าต่างจัดเต็มเมนูอาหารเจ ทั้งส้มตำเจ พิซซ่าเจ บะหมี่ผัดขี้เมาเจ และเมนูเจที่หลากหลายร่วมร้อยเมนู พร้อมกันนี้ผู้ที่ซื้ออาหารเจสามารถร่วมลุ้นสร้อยคอทอคำหนัก 1 สลึง จำนวน 4 เส้น และราวัลใหญ่ทองคำ 99.9เปอร์เซ็นต์รูปขนมไหว้พระจันทร์ ลิมิเต็ดอิดิชั่นอีก 2 รางวัลกลับบ้านไปอีกด้วย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ก.ย.2562 บรรยากาศการเลือกซื้ออาหารเจภายในตลาดบางลำภู ถ.กลางเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เช้าวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยทางตลาดได้จัดโซนซื้อขายอาหารเจโดยเฉพาะ รวบรวมเมนูที่หลากหลายร่วมร้อยเมนูคอยบริการให้ชาวขอนแก่นที่กินเจได้มาเลือกซื้อกลับไปรับประทาน หรือจะนั่งรับประทานที่หน้าร้านก็ได้ โดยเมนูยอดฮิตที่คนไทยเชื้อสายจีนและชาวจังหวัดขอนแก่นที่กินเจต่างต้องซื้อไปรับประทานเป็นประจำทุกปีเช่น ส้มตำเจ พิซซ่าเจ บะหมี่ผัดขี้เมาเจ และพิเศษในปีนี้มีอาหารตามสั่งเจเข้ามาอีกหลายเมนูคอยบริการลุกค้าตลอดทั้ง 10 วัน

นางสาวอารยานี เนียมประดิษฐ์ อายุ 57 ปี ผู้จัดการตลาดสดบางลำภูจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า บรรยากาศการกินเจวันนี้ซึ่งเป็นวันล้างท้องเป็นไปอย่าคึกคักเหมือนทุกปี ซึ่งมีทั้งคนไทยเชื้อสายจีน และชาวจังหวัดขอนแก่น ที่ร่วมเทศกาลกินเจในปีนี้ ซึ่งในปีนี้ทางตลาดยังคงจัดกิจกรรมสนุกๆโดยการแจกรางวัลสำหรับผู้ที่มากินเจมีสิทธิ์ได้รับสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง 4 รางวัล และทองคำ 99.9 เปอร์เซ็นต์รูปขนมไหว้พระจันทร์ที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้เป็นรางวัลใหญ่เศษสำหรับเทศกาลกินเจปีนี้อีก 2 รางวัล นอกจากนี้ยังสามารถร่วมลุ้นรับเครื่องใช้ไฟฟ้ารายวันวันละ 1 รางวัลซึ่งจะจับรางวัลทุกวัน โดยผู้ที่มาเลือกซื้ออาหารเจภายในตลาดสดบางลำพู เมื่อซื้อครบตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไปจะได้รับคูปองร่วมลุ้นโชครับรางวัลดังกล่าว พร้อมเขียนโหวตให้กับร้านค้าและเมนูอาหาร ซึ่งร้านค้าไหนที่ได้รับคะแนนโหวตขวัญใจลูกค้าก็จะได้รับสร้อยคอทองคำ 1 สลึงไปเป็นกำลังใจให้พัฒนาฝีมืออาหารต่อไป โดยจะมีการจับรางวัลหลังจากเสร็จสิ้นเทศกาลกินเจในวันที่ 8 ต.ค.2562 เวลา 15.00น. ที่ตลาดบางลำภู ซึ่งเมนูอาหารเจที่พ่อค้าแม่ค้าทำมาจำหน่ายนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีฝีมือระดับภัตตาคารหากินได้ที่ตลาดแห่งนี้ทั้งหมด