ขอนแก่น รถยนต์ชนแล้วหนีเสียชีวิตร่างเละกลางถนน

263

เกิดอุบัติเหตุสลด รถยนต์ชนคนริมถนนสายมัญจาคีรี-ขอนแก่น เสียชีวิตร่างเละกลางถนน 1 ศพ พบชิ้นส่วนรถยนต์มาสด้าตกอยู่ เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนขับ ขณะที่ญาติเผย ผู้ตายกลับจากเยี่ยมญาติที่จ.มหาสารคาม จะมาทำบุญออกพรรษา ระหว่างทางจึงเกิดเหตุสลดขึ้น

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 13 ต.ค.2562 พ.ต.ท สุรพล สินเพ็ง รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลมัญจาคีรี และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย รุดตรวจสอบเหตุรถยนต์ชนคนอยู่ริมถนน สาย มัญจาคีรี-ขอนแก่น พื้นที่บ้านโนนคุต ไปบ้านขามป้อม ต.โพนเพ็ก เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบร่างของผู้เสียชีวิต สภาพเละทั้งร่าง ชิ้นส่วนเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยช่วยกันอำนวยความสะดวก และกั้นพื้นที่ตรวจสอบ จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตตามบัตรประชาชนคือนายหนูปิ่น ศรีอุดม อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 2 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ข้างศพผู้เสียชีวิตมีชิ้นส่วนรถยนต์ เป็นช่วนของบังโคลนสีดำ มีบาร์โค้ดระบุยี่ห้อรถคือมาสด้า มีรอยเบรกรถทางยาวประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตจอดอยู่ในร้านขายพุทราเป็นเพิงหมาแหงน สภาพจอดสนิท

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ซึ่งเป็นผู้โทรศัพท์แจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ระหว่างที่ทีมกู้ภัยป่อเต็กตึ๊งขับมาจาก กทม. จะเดินทางไปร่วมทำบุญที่วัดท่าแขก ต.ท่าศาลา อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น พบร่างผู้เสียชีวิต สภาพศพเละอยู่กลางถนนจึงลงมาตรวจสอบและโทรศัพท์แจ้งตำรวจ พร้อมทั้งกั้นบริเวณเกิดเหตุไม่ให้ศพถูกเหยียบซ้ำ โดยมีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ในร้านค้าเพิงหมาแหงนริมถนน ในสภาพจอดสนิท ไม่มีการขับขี่หรือติดเครื่องไว้ คาดว่าผู้ตายน่าจะเดินข้ามถนนมาจากอีกฝั่งเพื่อมาขึ้นรถหลังจากไปปลดทุกข์ พร้อมพบบังโคลนสีดำ มีบาร์โค้ดของรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า ตกอยู่ใกล้กับศพ คาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนรถยนต์คันที่ชน ต่ไม่พบคู่กรณีซึ่งขับชนแล้วหนีไป

ด้าน พ.ต.ท สุรพล สินเพ็ง รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น เปิดเผยหลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานในการติดตามตัวผู้ที่ขับชนแล้วหนีจนมีผู้เสียชีวิตมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้ตายได้เดินทางไปเยี่ยมญาติที่ จ.มหาสารคามและจะเดินทางกลับมาในวันนี้ เพื่อมาร่วมทำบุญกับครอบครัวและญาติๆที่ บ้าน มูลตุ่น หมู่ 2 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ระหว่างทางจึงประสบอุบัติเหตุขึ้น ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายแต่อยากให้ผู้ที่ขับรถชนแล้วหนีมารับผิดชอบและดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งในจุดดังกล่าวนี้ เกิดอุบัติเหตุบ่อย เนื่องจากไม่มีไฟส่องสว่างเวลากลางคืน และเป็นทาง 2 เลน ซึ่งผู้ขับขี่รถส่วนใหญ่จะขับด้วยความเร็ว จนเบรกไม่ทัน ซึ่งในช่วงที่เกิดเหตุนั้นยังไม่เช้า สภาพแวดล้อมมืดและมีหมอก ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงทางตำรวจก็จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป