ขอนแก่น แชร์คลิปเปิดศึกพระกับแม่ค้าล๊อตตอรี่ก่อนวันหวยออก

414
Okโลกออนไลน์แชร์สนั่นคลิปพระภิกษุทะเลาะกับแม่ค้าขายล๊อตตอรี่หน้าวัดชื่อดังริมถนนมิตรภาพ อำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น ลั่นไม่ให้ขายล๊อตตอรี่ถ้าขายไปขายที่อื่น เป็นผู้ชายจะฟาด จนเกิดแฮทแท็ก “หวงวัด”
นี่เป็นคลิปหนึ่งความยาวประมาณกว่า 9.50 นาที ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง (ชื่อ Ranjuan Toy Zembae Janthasen) นำมาโพสซึ่งบันทึกภาพแม่ค้าขายล็อตตอรี่กำลังมีปากเสียงกับพระภิกษุรูปหนึ่ง โดยมีแม่ค้าล๊อตตอรี่อีก 3 – 4 คนยืนอยู่ในเหตุการณ์ โดยพระรูปดังกล่าวได้ห้ามไม่ให้แม่ค้ามาขายล็อตตอรี่บริเวณนี้ซึ่งเป็นหน้าวัด หากจะขายให้ไปขายด้านในวัด ขณะที่แม่ค้าล๊อตตอรี่ถามว่าถ้าขายแล้วหลวงพ่อจะทำอะไร หลวงพ่อตอบกลับมาว่า “อาตมาถมที่” ไม่ให้ขาย แม่ค้าจึงบอกว่าไม่ได้ขายยืนรอคนขับรถเฉยๆ ทำให้พระพยายามไล่ให้นำแผงขายไปเก็บ แต่แม่ค้าก็ยืนยันว่าไปเก็บที่ไหนเข้าไปในรถไม่ได้ จากนั้นก็ทะเลาะกันไปมา สุดท้ายหลวงพ่อได้พูดว่า “ถ้าเป็นผู้ชายจะฟาดให้ดู” ทำให้เหล่าแม่ค้าถึงกับงง และสงสัยในการกระทำของหลวงพ่อ ขณะที่อีกคลิปหนึ่งผู้ถ่ายคลิปอ้างว่าเป็นมรรคนายกวัดมาถ่ายทะเบียนรถ โดยเจ้าของเฟสบุ๊คได้โพสข้อความ “ขออนุญาตสอบถามผู้รู้จ้า เจ้าอาวาสวัดดังแถวน้ำพองติดถนนมิตรภาพมีช้างเยอะๆ ไล่ตีคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาล หวงวัด. ทั้งๆที่วัดควรเป็นสถานที่พึ่งของพุทธศาสนิกชน. แต่พระกลับไล่คนออกจากวัดเหมือนไม่ใช่คน ไม่มีสิทธิเข้าไปในวัด ถูก/ผิด ใช่กิจของสงฆ์หรือไม่”#หวงวัด #พระ #หมิ่นคนขายล๊อตเตอรี่ หลังโพสได้ไม่นานมีชาวเน็ตเข้ามาชมคลิปจำนวนมากและยังได้แสดงความคิดเห็นต่างๆ นาๆ บ้างก็บอกว่า “หมดศรัทธา ไม่ใช่กิจของสงฆ์”  “จะตบคนนี่พระเค้าทำกันเหรอ พูดจาไม่น่านับถือ” บางคนถึงขนาดบอกว่า “เค้าขายบนหัวหลวงพ่อเหรอครับ ถึงขนาดต้องตบกัน” ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์จำนวนมาก
ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของเฟสบุ๊คซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ นามสกุล เล่าว่า ตนและเพื่อนๆ ที่เป็นแม่ค้าขายล็อตตอรี่ด้วยกันประมาณ 7-8 คน ได้นั่งรถมายังวัดดังแห่งหนึ่ง (วัดคำหัวช้าง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น) ที่ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ เนื่องจากวันหยุดวัดแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากจำนวMนมาก และในวันนี้มีที่วัดมีงานบุญพระใหญ่ด้วย โดยเดินทางมาถึงที่วัดประมาณ 14.00 น. วันนี้ (14 ตค) แต่ขณะที่ยืนอยู่หน้าวัดด้านนอกริมถนนมิตรภาพ กลับมีพระภิกษุรูปดังในคลิปออกมาขับไล่ไม่ให้ตนและพวกขาย ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าทำไม หน่ำซ้ำยังบอกว่าถ้าเป็นผู้ชายจะฟาด ตนแค่อยากทราบเหตุผลว่าทำไมไม่ให้ขาย และไล่กันขนาดนี้ ที่นำมาโพสเพียงแค่อยากให้สังคมช่วยตัดสินว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับคนทำมาหากิน