ขอนแก่น มิจฉาชีพแอบอ้างชื่อพระเกจิชื่อดังขายวัตถุมงคลผ่านเฟซบุ๊ก

1550

มิจฉาชีพแอบอ้างชื่อพระอาจารย์กรณ์ พระเกจิชื่อดังใน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลอกขายวัตถุมงคล ในราคาค่าบูชา 299 บาท ด้านพระอาจารย์กรณ์ยืนยันไม่เคยทำวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังขายสักชิ้น วอนผู้กระทำให้คิดใหม่เลิกทำเลิกแอบอ้างชื่อ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ที่วัดป่ากู่แก้วมิ่งมงคล บ้านหนองนกเขียน ม.8 ต.หนองน้ำใส อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พระอาจารย์กรณ์ หรือพระวิโรจน์ ถาวรจิตโต ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวกรณีการเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ เรื่องการถูกแอบอ้างชื่อ เพื่อขายวัตถุมงคล ว่า เนื่องจากเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีลูกศิษย์ มาพบที่วัดพร้อมกับให้ดูภาพจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ “เลขแม่น แก้ดวง” ที่โพสต์ภาพวัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง พร้อมข้อความชักชวนให้ผู้ที่สนใจร่วมบูชาชิ้นละ 299 บาท ทั้งยังมีข้อความว่า ปลุกเสกโดยพระอาจารกรณ์ วัดป่ากู่แก้วมิ่งมงคล บ้านหนองนกเขียน ม.8 ต.หนองน้ำใส อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

โดย พระอาจารย์กรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ส่วนตัวไม่เคยรู้เรื่องโซเชียล ไม่รู้เรื่องเพจหรือเฟซบุ๊ก และไม่เคยสร้างวัตถุมงคลหรือเครื่องรางของคลังใดๆทั้งสิ้น คนที่เป็นลูกศิษย์ จะรู้ว่าไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ พอลูกศิษย์เห็นมีคนโพสต์ขายวัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง และอ้างชื่อพระอาจารย์กรณ์ จึงรีบมาแจ้งให้ทราบเรื่อง และลูกศิษย์ยังได้ติดต่อพูดคุยกับเจ้าของเพจเฟซบุ๊กที่นำวัตถุมงคลมาปล่อยให้บูชา ซึ่งจากการพูดคุย อ้างว่ามีวัตถุมงคลจริง แต่ไม่ให้ผู้ที่ต้องการบูชาวัตถุมงคล ทราบว่าเจ้าของเพจเฟซบุ๊กและวัตถุมงคลอยู่ที่ใด กลับบอกว่าถ้าต้องการจริงจะส่งไปให้ตามที่อยู่และขอเก็บเงินปลายทาง และเมื่อติดต่อกลับไปก็ติดต่อไม่ได้แล้ว จึงได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.บ้านไผ่

พระอาจารย์กรณ์ หรือพระวิโรจน์ ถาวรจิตโต ผู้ถูกแอบอ้าง
พระอาจารย์กรณ์ หรือพระวิโรจน์ ถาวรจิตโต ผู้ถูกแอบอ้าง

พระอาจารย์กรณ์ ยังกล่าวต่ออีกว่า การแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สภ.บ้านไผ่ ไม่ได้ต้องการเอาเรื่อง แต่อยากให้บุคคลดังกล่าวเลิกทำมาหากินในลักษณะที่หลอกลวงประชาชน พร้อมแจ้งถึงประชาชนว่า พระอาจารย์กรณ์ไม่ยุงเกี่ยวกับวัตถุมงคลใดๆทั้งสิ้น คนที่นำเอาวัตถุมงคลมาโฆษณาชวนเชื่อให้บูชา และว่าพระอาจารย์ปลุกเสกนั้น คนเหล่านี้เป็นคนหลอกลวง อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด

ขณะที่ นายตรีเทพ เกียรติปกรณ์ อายุ 35 ปี ชาวอ.บ้านไผ่ ลูกศิษย์พระอาจารย์กรณ์ ให้สัมถาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตัวเองเป็นลูกศิษย์ที่เติบโตจากข้าวก้นบาตรของพระอาจารย์ ยังไม่เคยเห็นพระอาจารย์สร้างวัตถุมงคล หรือสนใจเรื่องเครื่องรางของขลังชนิดใด เมื่อเห็นเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวโพสต์ ข้อความชวนเชื่อต่างๆนานา พร้อมโชว์วัตถุมงคลที่เป็นตะกรุด จึงเอะใจ และพูดคุยกันในกลุ่มลูกศิษย์ของพระอาจารย์ ทุกคนก็ไม่เชื่อ จึงแจ้งให้พระอาจารย์ทราบ เมื่อพระอาจารย์ทราบจึงได้เข้าแจ้งความเป็นหลักฐานว่าพระอาจารย์ไม่เกี่ยวข้องกับวัตถุมงคลทุกชิ้น ทุกชนิด และเพื่อยืนยันกับลูกศิษย์ของพระอาจารย์ว่า พระอาจารย์ไม่มีการสร้างวัตถุมงคล ใครที่แอบอ้างขอให้เลิก