ขอนแก่น รวบเณรค้ายาบ้าคากุฏิ

548

เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย บุกรวบสามเณร 19 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 36 เม็ด ภายในกุฏิวัด หลังมีชาวบ้านแจ้งเบาะแสให้ตรวจสอบ เร่งขยายผลผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด

IFrame

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 พ.ค.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแฮด ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม นายนฤนาท หลุมนา อายุ 19 ชาว ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย หลังถูกกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นภายในวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านวังหว้า หมู่ 8 ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น และพบผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าจำนวน 36 เม็ดอยู่ภายในกุฏิ เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด เผยถึงการจับกุมว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจากนายทวิช พิมพะ นายอำเภอบ้านแฮด ว่ามีชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบ้านแฮด ว่ามีสามเณรในวัดมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และมีการจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่หลายครั้ง จึงสนธิกำลังร่วม ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองเค้าปิดล้อมตรวจค้นภายในวัด และจากการตรวจค้นกุฏิของสามเณรนฤนาท พบยาบ้าจำนวน 36 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอยู่ภายในกุฏิเป็นจำนวนมาก จึงได้นำตัวสามเณรนฤนาทไปลาสิกขาและควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านแฮด โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากวัยรุ่นในพื้นที่ เพื่อนำมาจำหน่ายต่อให้กับลูกค้าและเสพเอง โดยจะมีวัยรุ่นเข้ามาซื้อที่กุฏิ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการขยายผลจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องตามขั้นตอนต่อไป