ขอนแก่น (มีคลิป)ตำรวจสภ.บ้านเป็ดตามรวบ3วัยรุ่นแทงอริไส้ไหลหน้าร้านโจ๊ก

903

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ตามรวบ 3 ผู้ต้องหาแทงคู่อริไส้ไหลหน้าร้านโจ๊ก หลบหนีดคีไปคนละจังหวัดนานถึง 2 ปี แต่ไม่รอดคุมตัวฝากขังผลัดแรกข้อหาหนัก

รวบ 3 ผู้ต้องหาแทงอริไส้ไหล

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ตามรวบ 3 ผู้ต้องหาแทงคู่อริไส้ไหลหน้าร้านโจ๊ก หลบหนีดคีไปคนละจังหวัดนานถึง 2 ปี แต่ไม่รอดคุมตัวฝากขังผลัดแรกข้อหาหนัก ให้การภาคเสธทำร้ายจริงแทงจริงแต่โดนหาเรื่องก่อน จึงใช้มีดแทงเพื่อป้องกันตัว

Posted by News Around Khon Kaen on Friday, December 13, 2019

 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 ธันวาคม 2562 ที่สภ.บ้านเป็ด พ.ต.อ.ประวิทย์  โทหา ผกก.สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น แถลงข่าวผลการจับกุม นายชินภัทร หรือ ออฟ ฐิตินิรันดร์กุล อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 315 ม.12 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ,นายวรวุฒิ     หรือบาสชาติชัชวาล อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222/141 หมู่ 6 ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ,นายวิษณุพงษ์ หรือแบล็ค นามบ้านเหล่า อายุ 24 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 5 ต.บ้านเหล่า อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ทั้ง 3 คน เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ในข้อหา ร่วมพยายามฆ่า และพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุผลสมควร

พ.ต.อ.ประวิทย์  โทหา ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวถึงรายละเอียดที่เกี่ยวข้องและการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ว่า เนื่องจากเวลาประมาณ 04.30 น.วันที่  4 ธันวาคม 2560 มีเหตุชาวบ้านนั่งรับประทานโจ๊กอยู่ข้างถนนในพื้นที่บ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น แล้วถูกวัยรุ่นเข้าไปหาเรื่องและทำร้ายร่างกาย  โดยทราบว่าคนเจ็บคือ นายสุพจน์   หรือบอล  บัวหอม   อายุ 23 ปี และสมเกียรติ (แบงค์) บุบผา  อายุ 23 ปี ถูกทำร้ายด้วยมีดปลายแหลมแทงที่หน้าท้องบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่  พลเมืองดีนำสงโรงพยาบาล จากนั้นก็มีคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวแชร์ในโซเชียล

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ดได้ทำการสอบสวนคนเจ็บและเพื่อนคนเจ็บ จนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนเจ็บทั้งสองคน ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงในเมืองขอนแก่น ขากลับแวะทานโจ๊กที่ร้านข้างทาง และเห็นวัยรุ่นที่ไม่รู้จักกันมีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้ในสถานบังเทิงตัวเมืองขอนแก่นกำลังนั่งกินโจ๊กอยู่ที่ร้านโจ๊กที่ตัวเองมาถึง จึงเข้าไปหาเรื่องและมีการปะทะกันกลางถนนหน้าร้านโจ๊ก ก่อนที่ผู้ที่มาหาเรื่องจะได้รับบาดเจ็บถูกแทงสาหัส 2 คน เดินกลับมานอนรอความช่วยเหลือที่หลังร้านโจ๊ก โดยชายเสื้อขาวถูกแทงไส้ไหล และอีกรายถูกแทงอาการสาหัสเลือดอาบทั้งตัว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำภาพจากวงจรปิดเป็นเบาะแสของคนก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2560 จนถึงปัจจุบัน จนทราบว่า  คนที่ลงมือก่อเหตุคือ นายชินภัทร  อายุ 25 ปี และติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านในจังหวัดขอนแก่นเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา,นายวรวุฒิ อายุ 24 ปี ถูกตามจับกุมตัวได้ที่จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา,นายวิษณุพงษ์  อายุ 24 ปีตามจับกุมได้ที่สถานบันเทิงในเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมา  เพราะหลังเกิดเหตุทั้ง 3 คน ต่างแยกย้ายกันหนีออกนอกพื้นที่  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตามจับกุมทั้ง 3 คนได้ และนำตัวมาสอบสวน

ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวอีกว่า การสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ต่างก็ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามภาพวงจรปิดบันทึกได้จริง และทำร้ายร่างกายคนเจ็บจริง เพราะไปเที่ยวเจอกันแล้วมีเรื่องกันในสถานบันเทิง แต่ไม่ได้เป็นฝ่ายเข้าไปหาเรื่องก่อน เพราะนั่งกินโจ๊กกันอยู่ดีดี กลุ่มผู้บาดเจ็บเดินเข้ามาหาเรื่อง ถามว่า “มึงมองหน้าพวกกูทำไม” จากนั้นก็มีปากเสียง เข้าชกต่อยกันตามภาพวงจรปิด จึงชักมีดพกออกมาแทงเพื่อป้องกันตัวแล้วรีบหลบหนีไป และให้การปฏิเสธในข้อหาพยายามฆ่า ซึ่งพนักงานสอบสวนได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ส่งฟ้องและฝากขังผลัดแรกที่ศาลจังหวัดขอนแก่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว