ขอนแก่น ตำรวจภาคเข้มรับปีใหม่ นักท่องเที่ยวอุ่นใจมีความปลอดภัยใจชีวิต

346

ตำรวจเข้มรับเทศกาลปีใหม่ นักท่องเที่ยวต้องอุ่นใจ มีความปลอดภัยในชีวิต เน้นย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกบนเส้นทางสายหลักสายรองอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ 23 ธ.ค. 62 ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผช.ผบ.ตร. เป็นประธานปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ปปส.และอาสาสมัครกู้ภัย เพื่อออกปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความสะดวก และให้บริการประชาชนรวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาในพื้นที่ 12 จังหวัดภาตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผช.ผบ.ตร.กล่าวว่า ในระยะนี้จะมีประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่ภาคอีสานตอนบน อย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.ที่เป็นวันคริสต์มาส และตั้งแต่ช่วงวันที่ 28 ธ.ค.2562 – 1 ม.ค.2563 ซึ่งเป็นวันหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่ ทั้งการเดินทางเพื่อกลับภูมิลำเนา เยี่ยมเยียนบิดา มารดา ญาติพี่น้อง รวมทั้งการพบปะ สังสรรค์ ร่วมกับเพื่อนฝูง ตลอดจนการพักผ่อนและท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัด

” บางพื้นที่ได้จัดให้มีงานรื่นเริงเฉลิมฉลองการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือจัดงานเคาท์ดาวน์ และจากการที่ประชาชนออกเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือไปท่องเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ อาจทำให้เกิดผลกระทบต่อการเดินทางสัญจรของประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน ปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และการก่อความไม่สงบเรียบร้อยเกิดขึ้นได้ จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยดำเนินการตามมาตรการที่กำหนดไว้อย่างเข้มงวด”

พล.ต.ท.เพิ่มพูน กล่าวต่ออีกว่า การป้องกันปราบปรามอาชญากรรม เป็นภารกิจหลักที่สำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้แก่ประชาชน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธาในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ การปฏิบัติการในครั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันภัยสังคม ระงับยับยั้งและแก้ไขปัญหาที่ก่อความเสียหายแก่ประชาชน ตระหนักถึงความปลอดภัย ให้ความคุ้มครองกับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน อย่างมีประสิทธิภาพ