ขอนแก่น นักเรียนตาบอดปลื้ม จิตอาสาบุกโรงเรียนกลางดึกจัดงานวันเด็ก

406

นักเรียนตาบอดสุดปลื้ม จิตอาสาขอนแก่นบุกโรงเรียนกลางดึกสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ด้วยกิจกรรมต่างๆเนื่องในวันเด็กแห่งชาติปีนี้

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 2563 ที่โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่น ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น กลุ่มจิตรอาสาพาสุขใจกว่า 20 คน ร่วมจัดกิจกรรมและแสดงดนตรีรวมทั้งการมอบสิ่งของให้กับเด็กนักเรียนเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ซึ่งสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แก่เด็กนักเรียนพิการทางสายตาที่อยู่ในความดูแลของโรงเรียนทุกระดับชั้นที่ต่างมาร่วมกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน

นายกรวิทย์ ลาโสม แกนนำกลุ่มจิตอาสาพาสุขใจขอนแก่น กล่าวว่า การแสดงดนตรี การมอบสิ้งของและการร่วมกันจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ให้แก่เด็กนักเรียนที่พิการทางสายตาที่อยู่ในความดูแลของโรงเรียนฯ เป็นกิจกรรมที่ทุกคนนั้นอยากที่จะมอบให้เด็กและเยาวชน เพื่อสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และทำกิจกรรมร่วมกันในช่วงค่ำหลังการรับประทานอาหาร

“เราจัดงานนี้ประจำทุกปีก่อนงานวันเด็กจริง 1 วัน เพราะวันพรุ่งนี้ 11 ม.ค. จะเป็นวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งทางโรงเรียนก็จะพาเด็กนักเรียนออกไปร่วมงานร่วมกิจกรรมตามสถานที่ต่างๆของจังหวัดขอนแก่น  เพื่อให้เด็กได้รู้ได้เห็นว่าสังคมข้างนอกเขาจัดกิจกรรมอย่างไรบ้าง ขณะที่การจัดกิจกรรมของ กลุ่มจิตอาสาพาสุขใจนั้น  จะเน้นในเรื่องของความสนุกสนานและให้คณะครูได้ร่วมกิจกรรมกับเด็กๆ มีความสมานสามัคคีสามารถเล่าเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนการจัดงานวันเด็กเพื่อให้เด็กได้รับรู้รับทราบว่ากิจกรรมวันเด็กนั้นมีอะไรและสำคัญกับเด็กๆอย่างไร”

นายกรวิทย์ กล่าวต่ออีกว่า  สำหรับกลุ่มจิตอาสาพาสุขใจขอนแก่น จะดำเนินกิจกรรมให้กับกลุ่มเด็กด้อยโอกาส พิการซ้ำซ้อน เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ไม่ได้มีโอกาสเหมือนเด็กอื่นๆทั่วไปเราจึงอยากจะมาช่วยผ่อนคลายความทุกข์ ความเดือดร้อนของเด็กๆเหล่านี้จึงได้ชวนกันมาสร้างความสุข การจัดงานที่โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3