ขอนแก่น เด็กๆเที่ยวชมสวนสัตว์ขอนแก่นฟรีเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

198

พ่อ แม่ ผู้ปกครอง พาเด็กๆ ไปเที่ยวชมความน่ารักของสัตว์นานาชนิด ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ขณะที่ทางสวนสัตว์เปิดให้เด็กที่มีส่วนสูงต่ำกว่า 135 ซม.เข้าชมฟรี และเล่นสวนน้ำฟรีโดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู พร้อมร่วมเล่นกิจกรรมรับของรางวัลมากมายที่ทางสวนสัตว์เตรียมไว้แจกเด็กๆโดยเฉพาะ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ม.ค.2562 บรรยากาศพ่อ แม่ ผู้ปกครองพาลูกหลานเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ยังคงคึกคักต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากเด็กๆจะชื่นชอบรถถังในค่ายทหารแล้ว สัตว์น่ารักๆที่มีการนำมาจัดแสดงเนื่องในวันเด็กแห่งชาติก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น บรรดาพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ต่างพาลูกหลานเข้ามาเที่ยวชมสัตว์นานาชนิดภายในสวนสัตว์ขอนแก่นกันอย่างคึกคัก และร่วมกิจกรรมรับของรางวัลสำหรับเด็กๆที่ทางสวนสัตว์และหน่วยงานภาคเอกชนจัดเตรียมไว้แจกให้กับเด็กๆโดยเฉพาะ ทั้งการตอบคำถามบนเวที การร่วมสนุกเพ้นท์ใบหน้าให้เป็นสัตว์นานาชนิด และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย พร้อมกันนี้ทางสวนสัตว์ขอนแก่นได้เปิดให้เด็กๆที่มีส่วนสูงต่ำกว่า 135 ซม. เข้าเที่ยวชมภายในสวนสัตว์ฟรีทุกคน ไปจนถึงเวลา 16.00 น.วันนี้ และนอกจากชมสัตว์ได้ฟรีแล้วยังสามารถเข้าเล่นสวนน้ำของสวนสัตว์ขอนแก่นได้ฟรีอีกเช่นกัน เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กๆเนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 นี้อีกด้วย

นายธนชน  เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า วันเด็กแห่งชาติปีนี้ นอกจากเด็กๆจะได้เข้าสวนสัตว์ฟรีแล้ว ทางสวนสัตว์ขอนแก่นได้เตรียมของขวัญ ของรางรางวัล พร้อมกับเกมส์มากมาย ไว้ให้เด็กๆได้ร่วมเล่นบนเวทีอย่างสนุกสนานแล้ว เพื่อต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ทางสวนสัตว์ขอนแก่นยังได้จัดเต็มโชว์การแสดงของสัตว์นานาชนิดให้เด็กๆได้รับชมและได้ร่วมบันทึกภาพเป็นที่ระลึก ตลอดเส้นทางการท่องเที่ยวของสวนสัตว์ อย่างมากเช่นกันทั้งการแสดงความสามารถของน้องติ๊ก แมวน้ำแสนรู้  กิจกรรม Feeding Time ให้อาหารสัตว์ ของเสือ สิงโต และไปชมความน่ารักของ “น้องแก่นแก้ว” ลูกฮิปโปโปเตมัส ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ที่บ้านใหม่ฮิปโปโปเตมัส และยังป้อนอาหารให้กวางที่อาศัยอยู่ตลอด2ฝั่งในส่วนจัดแสดงทุ่งแสนกวาง และสัตว์อื่นๆอีกมากมายที่รอต้อนรับเด็กๆเนื่องในวันเด็กแห่งชาติตลอดเส้นทางการท่องเที่ยวของสวนสัตว์ขอนแก่น