ขอนแก่น รวบช่างไฟฟ้ากำลังปีนเสาไฟลักตัดสายเคเบิ้ล

449

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เข้าจับกุมช่างไฟฟ้าผันตัวเป็นมิจฉาชีพ กำลังปีนเสาไฟฟ้าเพื่อลักสายเคเบิ้ลนำสัญญาณโทรศัพท์ของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) พร้อมของกลางสายเคเบิ้ล 5 ท่อน ยาบ้า 14 เม็ด และอุปกรณ์การก่อเหตุครบเซ็ต สารภาพทำมาแล้ว 2 ครั้ง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 มกราคม 63 ทีสภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พร้อมพนักงานของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายสมชิต พงษ์ภาวร อายุ 44ปี บ้านเลขที่ 284 ม.1 ต.บ้านฝาง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลาง สายเคเบิ้ลจำนวน 5ท่อน คีมตัดสายไฟขนาดใหญ่ 1 อัน คีมตัดสายไฟขนาดกลาง 3อัน คีมตัดสายไฟขนาดเล็ก 1อัน เข็มขัดสำหรับปีนเสาไฟฟ้า 1เส้น กรรไกร 3เล่ม มีดพร้า 1เล่ม มีดคัตเตอร์ 1เล่ม กระเป๋าเป้สะพายหลังสีดำ 1อัน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ110 ไอ สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 ยาบ้าจำนวน 14 เม็ด และ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลังก่อเหตุลักลอบตัดสายเคเบิ้ลนำสัญญาณโทรศัพท์ของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เหตุเกิดที่บริเวณเสาไฟฟ้าบริเวณริมถนนมิตรภาพข้างศูนย์จำหน่ายของตกแต่งบ้าน หมู่12 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่บริษัท ทีโอที ว่ามีคนร้ายกำลังลักลอบตัดสายเคเบิ้ล จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ สภ.ย่อยเมืองเก่า เข้าไปตรวจสอบ เมื่อถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบนายสมชิต ผู้ต้องหา กำลังปีนเสาไฟฟ้าใช้ของมีคมขนาดใหญ่ตัดสายเคเบิ้ล จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบและได้เชิญตัวลงมาข้างล่าง เพื่อขอทำการตรวจค้น พบ สายเคเบิ้ลจำนวน 5ท่อน พร้อมอุปกรณ์สำหรับใช้ก่อเหตุครบเข็ต พร้อมกันนี้พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ110 ไอ สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดซุกอยู่ในป่าข้างทางบริเวณที่เกิดเหตุ และตรวจค้นรถจักรยานยนต์ของกลางพบยาบ้าจำนวน 14 เม็ดอยู่ในซองพลาสติกซ่อนอยู่ใต้เบาะคนขับอยู่ภายในถุงเครื่องมือรถ

 

โดยนายสมชิตให้การรับสารภาพว่า เคยทำมาแล้วก่อนหน้านี้ 2 ครั้งเมื่อปลายปีที่แล้วประมาณเดือนธันวาคมแต่ไม่ถูกจับ ครั้งก่อนได้มาประมาณ7-8 กิโลกรัม แล้วได้มาแล้วก็เอาไปเผาจนเหลือแต่ทองแดงแล้วก็เอาไปขาย ซึ่งในท้องตลาดรับซื้อกิโลกรัมละร้อยกว่าบาท เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นช่างไฟฟ้าแถว อ.บ้านฝางจึงชำนาญในการก่อเหตุ เงินที่ได้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าจะนำไปซื้อยาเสพติดและนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันทำวนเวียนแบบนี้มาตลอด และผู้ต้องหาให้การรับสารภาพอีกว่าก่อนจะก่อเหตุทุกครั้งได้ทำการเสพยาเสพติดมาก่อนทุกครั้ง จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะในเบื้องต้นพบว่ามีสีม่วง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และมียาเสพติดให้โทษประเภท1ไว้ในการครอบครองโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 โดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหาจึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป