ขอนแก่น ไอ้หื่นสมจิตรกลับมาก่อเหตุอนาจารอีกครั้ง

513

นักเรียนหญิงโพสต์เตือนภัย “สมจิตร บ้านทุ่ม” ชายที่มีอาการป่วยทางจิต มักโชว์ของลับและลวนลามผู้หญิงบนรถโดยสารสองแถว หลังปีที่แล้วเคยถูกจับและส่งตัวไปรักษา แต่กลับมาก่อเหตุอีกแล้ว ด้าน ผอ.โรงเรียนนครขอนแก่น ประกาศเตือนนักเรียนให้ระวัง

โลกโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวเตือนภัย ซึ่งถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยมีภาพถ่ายพร้อมข้อความระบุว่า “วันนี้ขึ้นรถโดยสารสายดอนโมง ปกติขึ้นบ้านฝาง สายสีเขียว ก็เจอลุงแก แต่ก่อนนี้ก็เคยเจอข่าวของลุงแก แล้ววันนี้ก็เจอกับตัว ลุงแกเอามือจับอวัยวะเพศตัวเองด้วย แล้วก็ดันเข่าเข้ามาในขา แบบดันแรงมาก นี่ก็ดันคืนเท่าที่ทำได้ แต่แกก็ดันคืนมาแรงกว่าเดิมอีก นี่ก็ไม่รู้จะทำยังไงก็ดันคืน ทำอยู่อย่างนั้นจนแกลงรถไป ระวังกันด้วยนะคะ เหมือนโรคจิตเลย แกลงแถวบ้านทุ่ม” ซึ่งหลังจากที่เรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ชายคนดังกล่าวคือ นายสมจิตร ชาวบ้านทุ่ม ต.บ้านเป็ด ซึ่งชายที่มีอาการป่วยทางจิตที่มักจะก่อเหตุในลักษณะนี้กับนักเรียนหญิงเวลาที่ขึ้นรถโดยสารสองแถวกลับบ้าน สถานที่ที่พบบ่อยคือบริเวณหน้าโรงเรียนนครขอนแก่น ในพื้นที่บ้านทุ่ม ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนก่น ซึ่งเมื่อปีที่แล้วก็เคยตกเป็นข่าวและเคยถูกตำรวจจับกุมข้อหาอนาจาร และเคยถูกส่งตัวไปรักษาอาการป่วยทางจิตมาแล้ว ซึ่งการกลับมาก็เหตุในลักษณะเดิมของนายสมจิตร ทำให้ผู้บริหารและคณะครูอาจารย์โรงเรียนนครขอนแก่น ต้องคอยสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้กับนักเรียน โดยเฉพาะนักเรียนหญิง ที่มักจะตกเป็นเป้าของนายสมจิตร

ล่าสุด นายสมศักดิ์ บ้านเหล่า ผู้อำนวยการโรงเรียนนครขอนแก่น ได้ประกาศแจ้งเตือนนักเรียนทุกคนให้ใช้ความระมัดระวังตนเอง เวลาไปไหนมาไหนนอกโรงเรียนก็ให้ไปด้วยกัน 2 คนขึ้นไป ขณะเดียวกันได้ประสานไปยังคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองของนักเรียน หากเดินทางมาส่งบุตรหลานที่โรงเรียนก็ขอให้ส่งจนถึงครูอาจารย์ที่รอรับอยู่หน้าประตูโรงเรียน เพื่อรถช่องทางที่ผู้ก่อเหตุจะก่อเหตุได้ ขณะเดียวกันก็ได้ประสานไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ในการเฝ้าระวังและป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับเด็กเรียนได้

ขณะที่ตัวแทนนักเรียนของโรงเรียนนครขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่ทราบว่านายสมจิตร ได้กลับมาก่อเหตุลวนลามผู้หญิงบนรถโดยสารสองแถวอีกครั้ง ก็รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิต เพราะไม่มีใครทราบว่าวันหนึ่งนายสมจิตรอาจก่อเหตุที่รุนแรงมากกว่านี้หรือไม่ ก่อนหน้านี้ก็เคยเป็นข่าวมาแล้วว่าถูกจับดำเนินคดี และพาไปรักษา แต่คราวนี้ก็ยังกลับมาก่อเหตุในลักษณะเดิมอีก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นอีก