ขอนแก่น คืบหน้าพบศพชายเสียชีวิตในคลองชลประทาน

1389

ความคืบหน้าพบศพชายเสียชีวิตในคลองส่งน้ำชลประทาน สภาพศพไม่สวมเสื้อ มีเชือกผูกที่คอ ที่เอว และที่แขน มีลายสักทั้งตัว ล่าสุดยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวนหาเบาะแส พร้อมประสานเรือนจำกลางขอนแก่นอาจเป็นนักโทษที่เพิ่งพ้นโทษออกมาแล้วไม่มีงานทำจึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย

ความคืบหน้ากรณีชาวบ้านพบศพชายไม่ทราบชื่อ ภายในคลองส่งน้ำชลประทาน พื้นที่หมู่ 3 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ด้านหลังสำนักงานชลประทานที่ 6 ขอนแก่น สภาพศพเป็นชายผมสั้น อยู่ในสภาพคว่ำหน้า ลอยอยู่ในน้ำ ห่างจากสะพาน ข้ามคลองชลประทานไปทางด้านทิศใต้ประมาณ 100 เมตร อายุประมาณ 35-40 ปี สูงประมาณ 165 ซม.สักยันต์ทั้งตัว  ที่ลำคอมีเชือกสีขาวรัดอยู่ มือสองข้างกำแน่น สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีแดง สวมทับด้วยเสื้อแจ๊กเก็ตสีเขียวเข้ม แต่เสื้อสองตัวถูกถอดออกโดยที่แขนเสื้อข้างซ้ายยังติดอยู่ที่ข้อมือข้างซ้ายของผู้ตายโดยมีเชือกมันแขนอีกที ส่วนกางเกงก็สวมกางเกงขาสั้นซ้อนกันสองตัว ตัวแรกที่อยู่ข้างในเป็นกางเกงขาสั้นสีดำล้วน แต่ใส่กลับด้าน กางเกงตัวนอกเป็นกางเกงขาสั้น ลายธงชาติต่างประเทศ แต่ใส่ข้างหลังไว้ข้างหน้า ที่เอวมีเชือกสีขาวเส้นใหญ่มัดเอาไว้อย่างแน่นหนา ตามลำตัวไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ค้นในกระเปาเสื้อและกระเป๋ากางเกงไม่พบเอกสารหรือสิ่งของสำคัญใดๆ

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนเพื่อให้ทราบว่าชายที่เสียชีวิตนี้เป็นใคร ซึ่งมีรูปร่างผอม อายุประมาณ 40 ปี โดยเบื้องต้นผลชันสูตรของแพทย์ระบุว่า ในปอดมีน้ำ มีตะไคร้น้ำในช่องท้อง แสดงว่าผู้ตายขณะตกลงไปในน้ำยังมีชีวิตอยู่ และไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย ส่วนเชือกที่พบเป็นลักษณะของการคล้องคอไม่ใช่การรัดคอ คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ทั้งนี้การฆ่าตัวตายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องทำการสืบสวนสอบสวนให้ทราบว่าผู้ตายเป็นใครก่อน ซึ่งแนวทางสืบสวนสอบสวนมีเบาะแสเข้ามาหลายที่ โดยเฉพาะคนเร่ร่อนที่เข้ามาเก็บของขายในเมืองขอนแก่น

พร้อมกันนี้จะประสานไปยังเรือนจำกลางขอนแก่น ว่าชายดังกล่าวมีลักษณะตรงกับนักโทษที่เพิ่งพ้นโทษออกมาหรือไม่ เพราะตามร่างกายของผู้ตายมีรอบสักเต็มตัว แต่ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร แต่มีรอยสักที่หน้าอกขวามีรูปเสือเผ่น อาจจะเป็นนักโทษที่เพิ่งพ้นโทษออกมาแล้วไม่มีงานทำ ไม่มีเงินจึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบความขัดเจนให้ครบในทุกๆด้าน โดยคดีนี้ไม่มีความสลับซับซ้อนเนื่องจากผู้ตายไม่มีบาดแผล แต่จะต้องทราบว่าผู้ตายเป็นใครก่อนในอันดับแรก หากมีพี่น้องประชาชนคนไหนทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ก็ขอให้ช่วยแจ้งเบาะแสมายังสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นด้วย