ขอนแก่น เผาแล้ว4ศพถูกรถตู้ชนแล้วหนี(มีคลิป)

13383

เผาแล้ว ชาวบ้านถูกรถตู้วิ่งมาด้วยความเร็วชนเข้าอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ 4 ศพ ญาติๆและเพื่อนบ้านต่างร่ำไห้ไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย โดยได้ประกอบพิธีฌาปนกิจบนกองฟอน ญาติผู้เสียชีวิตฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนคนใช้รถอย่าขับเร็ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสภาพแวดล้อมของถนนอยากให้ติดตั้งไฟส่องสว่างและสัญญาณเตือนทาร่วมทางแยก

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ที่วัดนาราธิวาส บ้านศุภชัย ต.คึมชาติ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น นายไพโรจน์ อักษรเสือ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 3 เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นายบุญเลิศ เสี่ยงสาย อายุ 49 ปี และลูกชายอีก 2 คน คือ ด.ช.กฤษณะ เสี่ยงสาย อายุ 9 ขวบ ด.ช.วัณณุวัธ เสี่ยงสาย อายุ 7 ขวบ และนายชาติ จันปัญญา อายุ 45 ปี รวม 4 ศพ ซึ่งเสียชีวิตขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกัน 4 คน กลับจากทำนา และประสบอุบัติเหตุถูกรถตู้ชนรถจักรยานยนต์ ที่สี่แยกทางเข้าหมู่บ้านโนนทัน บนถนนสายบ้านโนนสะอาด – บ้านหนองกุง ตำบลคึมชาติ เมื่อคืนวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยรถตู้คันเกิดเหตุขับรถหลบหนีไป ก่อนที่ในช่วงเช้าวันที่ 25 พ.ค.นายสุวัฒน์ ปราบชัย อายุ 38 ปี คนขับรถตู้ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.หนองสองห้อง ซึ่งภายหลังการสอบสวน พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และหลบหนีการจับกุม แต่เนื่องจากผู้ต้องหามามอบตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปล่อยตัวไป โดยไม่มีการให้ประกันตัวแต่อย่างใด เพราะผู้ต้องหามีที่อยู่ที่ชัดเจน สามารถเรียกตัวมาสอบสวนได้ตลอดเวลา

สำหรับบรรยากาศภายในงานฌาปนกิจศพผู้ตายทั้ง 4 รายนั้น เต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของญาติพี่น้อง ซึ่งโลงศพทั้ง 4 รายตั้อยู่บนกองฟอนข้างเมรุ โดยมีญาติๆและเพื่อนบ้าน รวมทั้งคณะครูและโรงเรียนที่น้องที่เสียชีวิตทั้ง 2 คนเรียนอยู่ ต่างพากันมาวาดอกไม้จันทน์เพื่อไว้อาลัยผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คน ก่อนที่จะทำการฌาปนกิจ โดย นางสาวพิชญา ช่างทำ อายุ 36 ปี หลานสาวของนายบุญเลิศ เสี่ยงสาย อายุ 49 ปี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเกิดเหตุครอบครัวของผู้ต้องหาได้มาร่วมในพิธีสวดอภิธรรมศพ 1 ครั้ง และก่อนพิธีเผาศพคนขับรถตู้ก็มากราบขอขมาศพพร้อมมอบเงินช่วยค่าทำศพ 4 ศพ รวม 10,000 บาท ทั้งยังบอกว่า ให้งานศพผ่านไปก่อน จึงจะมาพูดคุยเรื่องเงินเยียวยากับญาติคนตายกันอีกครั้ง

นางสาวพิชญา ช่างทำ อายุ 36 ปี หลานสาวของนายบุญเลิศ เสี่ยงสาย

นางสาวพิชญา กล่าวต่ออีกว่า ทราบว่ารถตู้มี พ.ร.บ.ประเภทที่ 3 ทางครอบครัวอยากทราบว่า พ.ร.บ.ของรถตู้ จะช่วยเหลืออะไรกับทางครอบครัวผู้สูญเสียบ้าง เพราะที่ผ่านมาไม่มีบริษัทประกันหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสอบถามพูดคุยเลย และฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งไฟส่องสว่างบนถนน ให้พิจารณาติดตั้งไฟส่องสว่างและสัญญาณไฟกระพริบเตือนบนถนนในพื้นที่ที่เกิดเหตุด้วย เพราะกลางคืนถนนมืดมาก เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ทางด้าน พ.ต.ท.ศรศักดิ์ ทากระโทก สว.สอบสวน สภ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ทางด้านคดีนั้น พนักงานสอบสวนดำเนินการในทุกขั้นตอนและแจ้งข้อหากับคนขับรถตู้ไปแล้ว ส่วนการช่วยเหลือเยียวยาต่างๆที่ฝ่ายคนขับรถตู้ ต้องจ่ายหรือช่วยเหลือกับครอบครัวคนตายนั้น ทั้งสองฝ่ายต้องไปพูดคุยกันเอง ในส่วนของ พ.ร.บ.ประเภทที่ 3 ของรถตู้นั้น มีจริง เป็นของบริษัทอาคเนย์ประกันภัย ต้องให้ญาติผู้ตายติดต่อกับบริษัทประกันภัยในเรืองของการเยียวยา ตาม พ.ร.บ.ประกันภัย