ขอนแก่น สถานที่ราชการ-ร้านค้า ทั่วขอนแก่น เร่งแจกจ่ายหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา

450

สถานที่ราชการ-ร้านค้า ทั่วขอนแก่น เร่งแจกจ่ายหน้ากากอนามัย -เจลล้างมือ ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาเต็มที่ ผู้ว่าฯยืนยันสถานการณ์ยังปกติแต่ไม่ประมาท

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ม.ค.2563 ที่สถานกงสุลใหญ่ สปป.ลาว ประจำประเทศไทย ณ จังหวัดขอนแก่น นายถาวร สีหาพรม รองกงสุลใหญ่ สปป.ลาว พร้อมด้วยนายคมคาย พระวรไซ รองกงสุลใหญ่ สปป.ลาว รับมอบหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และเจลแอลกอฮอลล์ จาก น.ส.ญาตาวีย์ จิระสถิตย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ รพ.ขอนแก่น ราม สำหรับการนำมาติดตั้งเพื่อให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาติดจ่อราชกาและจัดทำวีซา ที่สถานกงสุลฯ รวมทั้งการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับเจ้าหน้าที่กงสุลฯ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มาติดต่อราชการในด้านต่าๆงเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาและเชื้อไวรัสต่างๆในระยะนี้อย่างเข้มงวด

โดยทีมแพทย์และพยาบาล รพ.ขอนแก่น ราม ได้แนะนำขั้นรอาการสวมใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้องให้กับเจ้าหน้าที่กงสุล รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่มาติดต่อขอทำวีซา ได้รับทราบถึงการสวมใส่ที่ถูกวิธี และวิธีการปฎิบัติหรือการสังเกตุอาการเบื้องต้น ตามมาตรการป้องกันสูงสุด

น.ส.ญาตาวีย์ จิระสถิตย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า แต่ละวันจะมีประชาชนทั้งประเทศไทยและชาวต่างชาติ มาติดต่อประสานงานกับสถานกงสุลฯจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการประสานความร่วมมือร่วมระหว่างหน่วยงาน ทีมแพทย์และพยาบาลจึงนำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือและเจลแอลกอฮอลล์มามอบให้กับคณะกงสุลฯ เพื่อเป็นการป้องกันให้กับเจ้าหน้าที่กงสุล ที่ต้องให้บริการแก่ชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับผู้ที่มาติดต่อกับสถานกงสุล อีกด้วย

 

ขณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์โดยรวมของ จ.ขอนแก่น เป็นไปตามปกติ และยังคงไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือมีผู้ติดเชื่อไวรัสแต่อย่างใด แต่เพื่อความไม่ประมาทยังคงเน้นย้ำและกำชับให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานและหน่วยวานที่รับผิดชอบดำเนินการตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะกับการแนะนำวิธีปฎิบัติให้กับประชาชนในพื้นที่ได้เข้าใจและนำไปใช้ในการปฎิบัติตนในช่วงที่มีอาการเปลี่ยนแปลงในระยะนี้อย่างถูกต้อง


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าจากสถานการณ์ดังกล่าวที่เกืดขึ้นส่งผลให้สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้าและสถานที่ที่ท่ประชาชนพลุกพล่านต่างนำเจลล้างมือ และเจลแอลกอฮอลล์ มาติดตั้งไว้เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ล้างมือ โดยเฉพาะที่ร้านโนบิชา สาขาคอมเพลกซ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ได้มีการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับนักศึกษา และผู้ที่มาขอรับบริการฟรี ในระยะนี้อีกด้วย