ขอนแก่น ลูกแชร์กว่า 10 คน เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรมเอาผิดเท้าแชร์โกงเงินสูญรวมกว่า40ล้านบาท

585

ลูกแชร์บ้านคุณนายน้อยร้อยล้าน กว่า 10 คน เดินทางเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น เอาผิดเท้าแชร์โกงเงินสูญรวมกว่า 40 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าเอาผิดทุกช่องทาง พร้อมฝากเตือนผู้ที่ยังหลงเชื่อให้รีบถอนตัวออกมา เพราะแชร์แตกแล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น  นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี พร้อมเพื่อนประมาณ 10 คน นำเอกสารการแจ้งความ หลักฐานการโอนเงิน และข้อความที่คุยกันผ่านไลน์กลุ่ม เข้าร้องขอความเป็นธรรม ให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น จัดการกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับบ้านแชร์คุณนายน้อยร้อยล้าน ที่เปิดวงแชร์ให้ร่วมเล่นแชร์และร่วมทุนแล้วโกงเงินไปกว่า 40 ล้านบาท มี นายกิตติพงษ์ เบี้ยวโกฏิ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้รับเรื่องและสอบถามรายละเอียดต่างๆที่เกี่ยวข้องกัน

นางสาวเอ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ได้ร่วมเล่นแชร์กับบ้านแชร์คุณนายน้อยร้อยล้าน ซึ่งเปิดดำเนินการโดย นางสาวเขียว(นามสมมุติ) อายุ 32 ปี ซึ่งมีสามีเป็นชาวมาเลเซีย  ซึ่งเปิดเฟชบุ๊ค (ชื่อ NATTAYA SUTTIRAWUTH) ชักชวนคนมาร่วมเล่นแชร์ ซึ่งมีทั้งแชร์เงินและแชร์ทอง จำนวนหลายวง จากนั้นก็มีเพื่อนที่เป็นคนบ้านเดียวกับนางสาวเอมาชวนเล่นแชร์ จึงร่วมเล่นแชร์เงินกับบ้านแชร์คุณนายน้อยร้อยล้าน

การเล่นแชร์ บ้านแชร์คุณนายน้อยร้อยล้านนั้น สามารถเลือกเล่นได้ทั้งแชร์วงรายสัปดาห์ วง10 วัน  วง15 วัน วง20 วัน และวงหนึ่งเดือน มีทั้งหมด 31 วง ซึ่งสามารถร่วมเล่นแชร์ในแต่ละวงได้ตามสะดวก ถ้าวงรายสัปดาห์ จ่ายคนละ 2,000บาท, วง10 วัน   จ่ายคนละ 5,000บาท,วง15 วันจ่ายคนละ10,000 บาท,วง20 วันจ่ายคนละ 13,333บาท,วงหนึ่งเดือนหรือวงวีไอพี จ่ายคนละ 200,000-300,000บาท ซึ่งแต่ละวงจะมีวงย่อยให้ร่วมทุนได้อีกด้วย

“บ้านแชร์คุณนายน้อยร้อยล้าน มีสมาชิกประมาณ 192 คน ซึ่งแต่ละคนสามารถเลือกเล่นแชร์ตามที่นางสาวเอชักชวนได้ตามที่ตัวเองสะดวก ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับเงินกันตามปกติ นอกจากนี้นางสาวเอยังบอกกับลูกแชร์ว่า เงินที่เปียแชร์ได้นั้น จะจ่ายคืนให้เพียง 50% อีก 50% จะรวมเป็นเงินร่วมทุน เพื่อจะได้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นปรากฏว่าช่วงกลางปีที่ผ่าน วงแชร์ล้ม เพราะลูกแชร์แต่ละวงประมาณ 50 รายเปียแชร์แล้วไม่ได้เงิน  จึงมีการทวงถามไปยังเท้าแชร์หรือนางสาวเอเจ้าของบ้านแชร์คุณนายน้อยร้อยล้าน ก็ได้รับคำตอบว่าจะได้เงินกันครบทุกคน เพราะเงินที่หายไปนั้น คือการร่วมทุน เอาเงินก้อนไปปล่อยกูให้กับลูกค้าในประเทศมาเลเซีย ลูกแชร์ส่วนใหญ่ไม่มีใครเชื่อเท้าแชร์ จึงทยอยเข้าแจ้งความในแต่ละพื้นที่ ที่ตัวเองอาศัยอย่า และชัดเจนที่สุดเมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา นางสาวเอ เท้าแชร์ ประกาศผ่านไลน์กลุ่มว่า “ ขอโทษทุกคนที่ต้องบอกว่า สุขภาพไม่อำนวย และไม่สามารถควบคุมวงแชร์ได้ เพราะลูกแชร์หนีแชร์ไปจำนวนมาก ทำให้ขณะนี้เหมือนคนล้มละลาย และไม่มีเงินมาจ่าย” จึงเป็นข้อความที่ชัดเจนว่าเท้าแชร์ทิ้งและแชร์ล้ม จึงต้องรวมตัวกันเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้มีการจัดการกับนางสาวเอและบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดตามกฏหมาย

นายกิตติพงษ์ เบี้ยวโกฏิ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ได้รับเรื่องร้องทุกข์ไว้ และจะประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบรายละเอียดตามขั้นตอนต่อไป