ขอนแก่น ตั้งศพผู้พันบี เหยื่อกระสุนจ่าคลั่งโคราช

161

ญาติๆตั้งศพ พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแสร์ ผบ.พัน. กระสุน 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 (บชร.2) ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ หรือผู้พันบี ซึ่งถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ผู้ใต้บังคับบัญชายิงเสียชีวิตคาบ้านพักในจ.นครราชสีมาก่อนออกไปก่อเหตุกราดยิง ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจต่อเหตุการของญาติและเพื่อนๆ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 10 ก.พ.63 ที่วัดกลางเมืองเก่า  อ.เมือง จ.ขอนแก่น ญาติๆและเพื่อนๆของ พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแสร์ ผบ.พัน. กระสุน 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 (บชร.2) ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ หรือผู้พันบี ซึ่งถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา นายทหารสังกัดกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 ผู้ใต้บังคับบัญชายิงเสียชีวิตคาบ้านพักในจ.นครราชสีมา พร้อมกับ นางอนงค์ แม่ยายของ พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ แล้วก่อเหตุกราดยิงจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เดินทางมารอรับศพตั้งที่ศาลาภายในวัดเพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างน่าหดหู่ และเศร้าโศกเสียใจของญาติๆและเพื่อนๆที่ทราบข่าวและเดินทางมาร่วมงานศพ

โดยทันทีที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยของจังหวัดนครราชสีมานำศพผู้พันบีจาก จ.นครราชสีมามาตั้งที่ศาลานั้น ทั้งเพื่อนๆและญาติๆได้ช่วยกันนำศพขึ้นศาลาและแต่งตัวให้กับผู้พันบีเพื่อรอประกอบพิธีรดน้ำศพ แต่ทางภรรยายังไม่ได้เดินทางมาที่วัด โดยกำหนดการเบื้องต้นที่ทางเจ้าภาพได้แจ้งทางวัดนั้น ในวันนี้เวลา 17.00 น.จะเป็นพิธีรดน้ำศพ ในเวลา 19.00 น.วันนี้ถึงวันที่ 12 ก.พ.เป็นพิธีสวดอภิธรรมศพ และในวันที่ 13 ก.พ.เวลา 16.00 น. จะประกอบพิธีฌาปนกิจ