ขอนแก่น รดน้ำศพผู้พันบี แม่ร่ำไห้ครอบครัวขอไม่ให้สัมภาษณ์

111

พ่อแม่และญาติ รวมทั้งเพื่อนๆของผู้พันบี เหยื่อกรสุนจ่าคลั่งกราดยิงที่โคราข ร่วมกันประกอบพิธีรดน้ำศพท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า แม่ร่ำไห้จับมือลูกเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ครอบครัวขอไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ศาลา 1 วัดกลางเมืองเก่า ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พันโท วีระ คีรีวัน อุปนายกสมาคม อดีตกำลังพลและผู้มีอุปการะคุณ ม.6 พัน.6เป็นประธานรดน้ำศพ พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแสร์ ผบ.พัน. กระสุน 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 (บชร.2) ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ หรือผู้พันบี ซึ่งถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา นายทหารสังกัดกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 ผู้ใต้บังคับบัญชายิงเสียชีวิตที่ จ.นครราชสีมา โดยมีพ่อแม่ ญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทร่วมในพิธี ส่วนหญิงที่ชื่อนางพรลภัทร มิตรจันทร์ ที่แสดงตัวว่าเป็นภรรยา พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ ผู้เสียชีวิต และเป็นลูกสาวของนางอนงค์ มิตรจันทร์นั้นไม่ได้เดินทางมาร่วมในพิธีรดน้ำศพแต่อย่างใด

ซึ่งบรรยากาศในขณะที่ญาติๆและเพื่อนๆร่วมกันรดน้ำศพเป็นไปด้วยความโสกฌสร้าเสียใจและหดหู่ โดยแม่ของผู้พันบีได้รดน้ำศพและกุมมือลูกชายเป็นครั้งสุดท้ายทั้งน้ำตา ญาติๆต้องเข้ามาช่วยกันประคองและให้กำลังใจ ในขณะเดียวกันก็มีสื่อมวลชนจากหลายสำนัก มาคอยติดตามทำข่าว และพยายามขอสัมภาษณ์พ่อแม่ ญาติพี่น้องเพื่อนสนิท แต่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้พันบีเสียชีวิตแล้ว คนก่อเหตุก็เสียชีวิตแล้ว ทางครอบครัวไม่ทราบรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ จึงขอให้เป็นเรื่องส่วนตัว และไม่ขอให้พูดหรือให้ข่าวใดๆ และไม่อยากเป็นข่าว