ขอนแก่น คืบหน้ารถขยะชนดะ5คันดาบตำรวจตาย1 ล่าสุดมอบตัวแล้ว

304

คืบหน้ารถขยะเทศบาลนครขอนแก่นบรรทุกขยะเต็มคันรถหนัก 10 ตันจะไปทิ้งบ่อขยะ ระหว่างทางกำลังจะผ่าน 4 แยกไฟแดง เจอสัญญาณไฟเหลืองตัดสินใจหักพวงมาลัยเลี้ยวซ้ายกะทันหันพลิกคว่ำชนรถที่จอดติดไฟแดง 5 คันทับรถดาบตำรวจเสียชีวิตคาพวงมาลัยแล้วอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี ล่าสุดเข้ามอบตัวแล้ว

ความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุบริเวณ 4 แยกเคียมห้วย ถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น – อุดรธานี ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นรถขยะของเทศบาลนครขอนแก่น ขับมาตามถนนมุ่งหน้าไปทางพุทธมณฑลอีสานเพื่อจะไปทิ้งขยะที่บ่อขยะบ้านคำบอน เมื่อมาถึงบริเวณ 4 แยกกำลังจะข้ามแยกเจอไฟสัญญาณจราจรเป็นสีเหลืองและสีแดง แต่รถขยะไม่เบรกหักพวงมาลัยเลี้ยวซ้ายกะทันหันแล้วเกิดพลิกคว่ำไถลไปชนทั้งรถเก๋งและรถกระบะที่จอดติดไฟแดง 4 คัน แล้วไปทับรถกระบะของดาบตำรวจ ธานินทร์ แถวหมอ ผบ.หมู่ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดคาพวงมาลัยและเสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากน้ำหนักของรถขยะหนักถึง 10 ตัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เวลานำเครื่องตัดถ่างงัดร่างออกมาประมาณ 2 ชั่วโมง ทำให้ ดาบตำรวจ ธานินทร์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตคาพวงมาลัยดังกล่าว ก่อนที่คนขับรถขยะจะอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวสอบถามความคืบหน้าไปยัง พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ถึงความคืบหน้าในการติดตามตัวคนขับรถขยะมาดำนเนินคดี ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คนขับรถขยะดังกล่าวได้เดินทางเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว คือนายประทีป นามนสาร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/181 ถ.เหล่านาดี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า จะนำขยะไปทิ้งที่บ่อขยะของเทศบาลนครขอนแก่น แต่ขับรถมาด้วยความเร็ว เมื่อถึงสี่แยกเจอสัญญาณไฟเหลือง และจะเป็นไฟแดง จึงตัดสินใจหักรถเลี้ยวซ้าย เพราะไม่อยากชนรถที่ติดไฟแดงอยู่ แต่เมื่อเลี้ยวซ้ายไปแล้วรถก็เกิดพลิกคว่ำ จนมีคนเจ็บคนตายดังกล่าว หลังเกิดเหตุตกใจกลัวความผิด จึงตัดสินใจหลบหนีไป เมื่อตั้งสติได้ จึงเดินทางเข้ามามอบตัวกับทางตำรวจเพื่อรับผิดตามกฎหมาย

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ยังเปิดเผยอีกว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย  ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ และชนแล้วหนีพร้อมทั้งตรวจหาสารเสพติดแล้วแต่ไม่พบฉี่ม่วง และยังได้ส่งตัวไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาลเพื่อหาปริมาณแอลกอฮอร์ในเลือดด้วย โดยอยู่ระหว่างรอผลตรวจจากแพทย์ หากพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอร์ในเลือดเกินตามที่กฎหมายกำหนดก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มในเรื่องของการเมาแล้วขับเพิ่มเติม ซึ่งในส่วนของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นดาบตำรวจในสังกัด สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ อยู่ระหว่างรอญาติมาติดต่อรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป