ขอนแก่น ชาวขอนแก่นทำบุญเนื่องในวันมาฆบูชาแน่นวัด

316

ชาวขอนแก่นทำบุญเนื่องในวันมาฆบูชาแน่นวัด ขณะที่วัดทุ่งเศรษฐีเปิดให้เวียนเทียนดอกไม้รอบมหารัตนเจดีย์ไตรโลกธาตุตลอดทั้งวัน


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 ก.พ.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพุทธศาสนิกชนชาว จ.ขอนแก่น ต่างพากันออกมาร่วมทำบุญเนื่องในวันพระใหญ่วัมาฆบูชาในวันนี้กันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่วัดทุ่งเศรษฐี ซึ่งตั้งอยุ่ริม ถ.เลี่ยงเมือง เส้นทางสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่มีพุทธศาสนิกชนที่ต่างพากันนุ่งขาว ห่มขาว มาร่วมทำบุญตักบาตรถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ รวมทั้งการถวายภัตราหารเช้าและถวายจัตตุปัจจัยไทยทาน รับศีลรับพรกันจนแน่นศาลาการเปรียญ

ขณะที่มหารัตนเจดีย์ไตรโลกธาตุ สถานที้ศักดิ์สิทธิ์ อันเป็นที่เคารพเลื่อมใสศรัทธาของชาวขอนแก่น ที่ตั้งอยู่ภายในเกาะกลางน้ำตอนกลางของวัดนั้นตลอดทั้งวันในวันนี้ได้จัดให้มีการเวียนเทียนดอกไม้โดยรอบองค์มหารัตนเจดีย์ฯกันตลอดทั้งวันอีกด้วย

นายวินัย ทองทัพ กำนัน ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่าตลอดทั้งวันในวันนี้คาดว่าจะมีพุทธศาสนิกชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทาวมาร่วมทำบุญที่วัดอย่างต่อเนื่อง โดยที่ทางวัดได้จัดให้มีพิธีเวียนดอดไม้รอบมหารัตนเจดีย์ไดรโลกธาตุ และในช่วงค่ำ ประมาณ19.00น. ได้จัดให้มีพิธีสวดมนต์สรรเสริญพระพุทธเจ้า พร้อมการประกอบพิธีเวียนเทียน และการนั่งปฏิบัดิธรรมสมาธิ จนถึง 24.00 น. อีกด้วย