ขอนแก่น คืบหน้า สาวถูกข่มขืนตำรวจไม่ดำเนินคดี ล่าสุดแจ้งข้อหาข่มขืนหนุ่มคู่กรณีรถชนแล้ว

394
คืบหน้าหญิงวัย 21 ปี ขับรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์กระบะได้รับบาดเจ็บ ถูกคู่กรณีลากไปข่มขืนในป่าอ้อยริมถนนแต่ตำรวจไม่ดำเนินคดีในข้อหาข่มขืน ล่าสุด ผกก.สภ.สีชมพู เผย เรียกตัวชายคู่กรณีมารับทราบข้อกล่าวหาข่มขืนแล้ว เจ้าตัวให้การภาคเสธยอมรับว่ามีเพศสัมพันธุ์กันจริงแต่ฝ่ายหญิงสมยอม

ความคืบหน้ากรณี น.ส.บี ชาว อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น วัย 21 ปี เมาแล้วขับไปชนท้ายรถยนต์กระบะได้รับบาดเจ็บริมถนนสาย อ.สีชมพู-อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ในพื้นที่บ้านนายม ต.สีชมพู อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 6 กม. อ้างว่าถูกชายคนขับรถยนต์กระบะลากไปข่มขืนแทนที่จะพาส่งโรงพยาบาล โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 10 ก.พ.2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาหญิงสาววัย 21 ปีในข้อหาเมาแล้วขับ เนื่องจากตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 100 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนชายคู่กรณีไม่พบแอลกอฮอล์ในเลือด และน.ส. บี ก็ยอมรับผิดในส่วนนี้ แต่ขณะที่ในวันเกิดเหตุขณะที่ น.ส.บี และคู่กรณี พร้อมญาติทั้ง 2 ฝ่าย เข้าให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภายหลังจากตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและแจ้งข้อหากำลังจะปล่อยตัวหนุ่มดังกล่าวกลับบ้านนั้น น.ส.บีได้ตะโกนว่าชายดังกล่าวข่มขืนตัวเอง ซึ่งทางตำรวจก็ได้สอบปากคำและชายดังกล่าวก็ยอมรับกับตำรวจว่าข่มขืนจริง และส่งตัว น.ส.บีไปตรวจร่างกายก็พบว่ามีร่องรอบการมีเพศสัมพันธุ์ แต่ตำรวจไม่ได้ดำเนินการในส่วนข้อหาข่มขืน เนื่องจากทางตำรวจบอกกับ น.ส.บีและญาติๆว่า ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดได้ ทำให้ น.ส.บีและครอบครัวคราแครงใจในส่วนนี้และกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทั่งญาติๆบอกกับตำรวจว่าถ้าไม่ดำเนินคดีให้จะแจ้งทางผู้สื่อข่าว ทางตำรวจจึงยอมทำคดีในส่วนของการข่มขืนให้

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ก.พ.2563 ผู้สื่อข่าวได้ขอสัมภาษณ์ พ.ต.อ.จำรัส ไชยศักดิ์ ผกก.สภ.สีชมพูถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีในเหตุการณ์ดังกล่าวบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ล่าสุดวันนี้ ทางพนักสอบสวนเจ้าของคดีได้เรียกตัวชายดังกล่าวขอปกปิดชื่อและนามสกุล อายุ 23 ปี ชาว อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น มาสอบปากคำในส่วนที่หญิงสาววัย 21 ปี คู่กรณีในอุบัติเหตุดังกล่าวแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ และได้ทำการแจ้งข้อหา ข่มขืนกระทำชำเรา ซึ่งเบื้องต้นชายผู้ถูกกล่าวหาให้การภาคเสธ ยอมรับว่ามีเพศสัมพันธุ์กับหญิงสาวรายนี้จริง แต่ฝ่ายหญิงสมยอม พร้อมกันนี้ได้ให้ทางหญิงสาวคู่กรณีไปตรวจร่างกายหาสารคัดหลั่ง เพื่อมาประกอบสำนวนในคดีดังกล่าว คาดว่าผลตรวจเร็วสุดจะออกภายในสัปดาห์หน้า และทางตำรวจจะลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้งว่าในบริเวณดังกล่าวมีบ้านเรือนประชาชนหรือใครพบเห็นเหตุการณ์ก็จะเชิญมาสอบสวนเพื่อประกอบสำนวนคดีซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน และหากมีพลเมืองดีผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์อยากจะเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจก็สามารถเดินทางมาที่โรงพักให้ปากคำเพิ่มเติมได้ ซึ่งทั้งนี้หากผู้กล่าวหาและผู้ถูกกล่าวหามีหลักฐานหรือพยานแวดล้อมเพิ่มเติมก็สามารถนำมาเพิ่มให้ทางพนักงานสอบสวนได้ ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ถูกผิดขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานตามกฎหมายโดยอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด

ผกก.สภ.สีชมพู ยังกล่าวอีกว่า เหตุผลที่ไม่ดำเนินคดีในวันเกิดเหตุนั้น เนื่องจากพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเป็นอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถกระบะ ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบและทางคู่กรณีทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้ จึงพามาที่โรงพักเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย รวมทั้งการตรวจร่างกายและตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดที่โรงพยาบาลด้วย ซึ่งพบว่าฝ่ายหญิงมีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดอยู่ที่ 100 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้แจ้งข้อหาในส่วนของเมาแล้วขับ ส่วนฝ่ายชายไม่พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด และต่อมาฝ่ายหญิงได้กล่าวโทษว่ามีการกระทำชำเรา ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ดำเนินการในส่วนนี้เพิ่มเติมภายหลัง

ด้านพี่สาวของ น.ส.บี บอกกับผู้สืบข่าวว่า ตอนนี้สภาพจิตใจน้องสาวดีขึ้นกว่าเดิม อยากให้ทางตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะน้องสาวถูกกระทำที่ทำร้ายจิตใจอย่างมาก ทั้งได้รับบาดเจ็บแล้วยังมาถูกข่มขืนอีก ซึ่งหลังจากที่ทราบว่าถูกข่มขืนได้แจ้งตำรวจแต่ตำรวจบอกเพียงว่าหลักฐานไม่เพียงพอที่จะเอาผิดแม้ว่าชายดังกล่าวจะรับว่าข่มขืนจริง ตนเองจึงบอกว่าจะขอให้ทางนักข่าวเข้ามาช่วยจึงดำเนินคดีให้ โดยในวันนี้ได้พาน้องไปตรวจร่างกายเพื่อหาสารคัดหลั่งและตรวจหาเชื้อ HIV และการตั้งครรภ์ ซึ่งโชคดีที่ไม่พบว่าติดชื้อหรือตั้งครรภ์ ต่อจากนี้ทางครอบครัวก็อยากให้ตำรวจดำเนินคดีกับชายดังกล่าวให้ถึงที่สุด