ขอนแก่น ชาวขอนแก่นยังเศร้า ไม่อินกับวันวาเลนไทมส์ทำให้บรรยากาศการซื้อดอกกุหลาบเงียบเหงา

303

ชาวขอนแก่นยังเศร้า ไม่อินกับวันวาเลนไทมส์ ทำให้บรรยากาศการซื้อดอกกุหลาบและของที่ระลึกมอบให้กับคนรักเงียบเหงา


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 ก.พ.2563 ผู้สื่อข่าวลงพื้นมีสำรวจราคาดอกกุหลาบ ดอกไม้สดในช่วงก่อนวันวาเลนไทน์ ที่บริเวณริมถนนชวนชื่น ต.ในเมือง อ.เมืองจ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นย่านการค้าที่สำคัญในการจำหน่ายดอกไม้สด และดอกไม้ทุกชนิด โดยพบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา ซึ่งจากการลงพื้นที่สำรวจของทีมข่าวพบว่าปีนี้ยอดสั่งซื้อดอกกุหลาบ นั้นลดน้อยลง ซึ่งคาดว่าส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะเศรษฐกิจ และประชาชนยังคงร่วมไว้อาลัยกับเหตุการณ์ในการกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา อีกทั้งยังคงพบว่าปีนี้ร้านดอกไม้ในเขตขอนแก่นงดนำเข้าดอกไม้จากประเทศจีนเพราะกลัวเรื่องไวรัสโคโรนา อีกด้วย

นางอุษารัชต์ เฉียบแหลม อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/15 ถ.ชวนชื่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เจ้าของร้านดอกไม้ฉันท์ กล่าวว่า ปีนี้ค่อนข้างเงียบเหงาอาจจะเป็นเพราะเศรษฐกิจและเรื่องที่โศกเศร้าที่พึ่งเกิดไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ประกอบกับดอกไม้ที่ส่งมาจากประเทศจีนก็มีราคาสูงอีก จากสถานการณ์การเกิดโรคระบาดที่เกิดขึ้นด้วย

“ร้านจึงไม่นำเข้ามาขายในปีนี้ โดยได้สั่งดอกไม้ที่ปลูกจากจ.เชียงใหม่เป็นหลัก ขณะที่ราคาจำหน่ายก็ไม่ได้สูง และจัดเป็นราคาปกติเท่ากับทุกปี แต่ที่สำคัญ ออร์เดอร์สั่งดอกไม้ล่วงหน้าปีนี้เงียบมากถ้าเทียบกับปีที่ผ่านมา”

เจ้าของร้านดอกไม้ฉันท์ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า อาจจะเป็นเพราะว่าลูกค้าใกล้วันวาเลนไทมส์ จึงจะมาซื้อเองที่หน้าร้าน อีกอย่างเศรษฐกิจทุกวันนี้ก็ไม่ดียังมีโรคระบาดที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศด้วยและเหตุการณ์ล่าสุดกราดยิงที่นครราชสีมาเป็นเหตุการณ์ความรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งในไทยซึ่งยังทำให้ชาวขอนแก่นยังรู้สึกโศกเศร้าเสียใจอยู่ อย่างไรก็ดี ปีนี้ทางร้านจะกำหนดราคาจำหน่ายดอกกุหลาบเริ่มต้นที่ราคา 20 บาท ไปจนถึงดอกละ 100 บาท รวมถึงการจัดจำหน่ายในราคาตามออร์เดอร์ที่ลูกค้าสั่งอีกด้วย