ขอนแก่น ชาวขอนแก่นพร้อมใจทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อกราดยิงที่โคราช

392

รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำชาวขอนแก่นพร้อมใจกันสวมชุดขาวไว้ทุกข์ ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 30 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่ จ.นครราชสีมาทั้ง 30 ราย

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณศาลหลักเมืองจังหวัดขอนแก่น นายปานทอง สระคูพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำประชาชนชาวขอนแก่น พร้อมใจกันสวมชุดขาวเพื่อไว้ทุกข์ให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่ จ.นครราชสีมา และร่วมกันทำบุญตักบาตร กวาดน้ำ เจริญจิตภาวนา อุทิศส่วนกุศลให้แก่ 30 ผู้เสียชีวิต โดยมีพระสงฆ์ 30 รูป รับบิณฑบาต และเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา

นายปานทอง สระคูพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดขอนแก่นได้จัดพิธีทำบุญตักบาตรขึ้นในเช้าวันนี้เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 และเหตุการณ์นี้เป็นประสบการณ์ของคนไทยทุกคนที่จะต้องมาเรียนรู้ด้วยการนำหลักศาสนา มาปรับใช้กับการรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่ใช่เฉพาะชาวขอนแก่น แต่เป็นคนไทยทุกๆคนอยากจะให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตและชาวโคราชให้ได้มีกำลังใจสู้ต่อไป และก้าวผ่านเหตุการณ์ดังกล่าวไปให้ได้โดยเร็ว

พร้อมกันนี้หลังจากชาวขอนแก่นได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 30 รูปแล้ว ทุกคนต่างได้ร่วมกันนั่งสงบนิ่งเจริญจิตภาวนาเป็นเวลา 1 นาที พร้อมรับฟังพระสงฆ์เทศนาธรรม พร้อมให้ศีลให้พรเพื่อนน้อมดวงใจร่วมกันส่งไปถึงเสียชีวิต และส่งกำลังใจไปถึงครอบครัวผู้ประสบเหตุและได้รับบาดเจ็บให้กลับมามีกำลังใจและมีสติในการดำเนินชีวิตก้าวผ่านจากความทุกข์เศร้าเหล่านี้ให้ไปได้โดยเร็ว