ขอนแก่น ตายายและหลานวัย2ขวบขับเก๋งแซงซ้ายไม่พ้นเสียหลักข้ามเลนถูกรถดินชนตายยกคัน

148

รถเก๋งตายายและหลานวัย 2 ขวบ เร่งเครื่องแซงซ้ายรถขนผักแต่ไม่พ้นเฉี่ยวชนหน้ารถเสียหลักหมุนคว้างข้ามฝั่ง ถูกรถ 6 ล้อบรรทุกดินวิ่งสวนมาชนเข้ากลางลำอย่างจังตกลงข้างทางทั้งคู่ รถเก๋งตายยกคัน คนขับรถขนดินบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 ก.พ.2563 ร.ต.อ.ยงยุทธ สะเดา สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยเมืองเก่า ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันที่ริมถนน เหล่านาดี หน้าโรงเรียนนานาชาติ ขอนแก่นวิเทศศึกษา ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยรุดไปให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนเหล่านาดี มุ่งหน้าเข้าเมืองขอนแก่น พบรถบรรทุก 6 ล้อ สีน้ำเงิน บรรทุกดินเต็มคัน หมายเลขทะเบียน 84-8052 ขอนแก่น สภาพด้านหน้าพังยับเยินและพบรถเก๋งยี่ห้อ ซูซูกิ เซียส สีดำ หมายเลขทะเบียน ขน 7306 ขอนแก่น สภาพพังยับเยินทั้งคันตกลงไปข้างทาง เจ้าหน้าที่นำตัวคนขับรถขนดินซึ่งได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนในรถเก๋งพบตายายและหลายวัย 2 ขวบ ถูกชนอัดก็อปปี้เสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อคนขับเป็นตาในเวลาต่อมาคือ นาย อาจ วิชามูล อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 ม.5 ต.กุดชมภู อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ส่วนภรรยาทราบชื่อคือ นาง สมคิด วิชามูลซึ่งนั่งหน้ามากับหลนชายวัย 2 ขวบ คือ ด.ช. เมธัช วิชามูล อายุ 2 ปี 8 เดือน ซึ่งกอดหลานนั่งตักเอาไว้อย่างแน่นหนา โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเครื่องตัดถ่างงัดร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายออกมาโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงงัดร่างออกมาได้

นอกจากนี้ฝั่งตรงข้ามยังมีรถกระบะขนผักสดหันหน้าไปอีกฝั่งซึ่งเป็นรถคู่กรณีกับรถเก๋ง สภาพด้านหน้ามีร่องรอยเฉี่ยวชน โดยมีนาย สุริยา ทองลา อายุ 40 ปี เป็นคนขับรถยืนรอให้การกับเจ้าน้าที่ตำรวจอยู่ โดยได้เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ ตัวเองได้ขับรถไปรับมะละกอสดที่ตลาดศรีเมืองทองตั้งแต่ช่วงเช้า พอขนมะละกอขึ้นรถเสร็จก็ขับมาตามถนนเหล่านาดี ซึ่งตนเองขับส่งผักเส้นทางนี้เป็นประจำไปส่งที่ จ.กำแพงเพชร โดยก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ มีรถเก๋งคันดังกล่าวแซงซ้ายมาด้วยความเร็ว และเป็นทางคอขวดบีบเลนเข้ามา ตนเองจึงได้แตะเบรกชะลอ แต่รถเก๋งแซงไม่พ้นเฉี่ยวชนที่ด้านหน้ารถของตนจนเสียหลักหมุนคว้างกลางถนนข้ามไปอีกฝั่ง และเป็นจังหวะที่รถขนดินวิ่งสวนมาพอดี เบรกไม่ทันชนเข้ากลางลำรถเก๋งอย่างจังก่อนจะตกลงไปข้างทางจนมีคนเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ซึ่งทางด้าน ร.ต.อ.ยงยุทธ สะเดา สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยเมืองเก่า หลังลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุก็จะได้สอบปากคำทั้งผู้บาดเจ็บคือคนขับรถบรรทุกดินและคนขับรถกระบะที่เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนก่อนหน้านี้ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมทั้งอยู่ระหว่างการติดต่อประสานหาญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายมารับศพไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป