ขอนแก่น ยูไนเต็ดเปิดบ้านทุบลำปางเอฟซี2-1

108
ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทุบ ลำปาง เอฟซ๊ 2-1 เก็บ 3 คะแนนแรกในการแข่งขันฟุตบอลเอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนส์ชิพ 2020 ไทยลีก2 “บิ๊กต้อม” ย้ำชัดปีหน้าขึ้นไทยลีก 1 แน่นอน

เมื่อเวลา   18.00 น. วันที่ 16 ก.พ.2563 ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น สถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลเอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนส์ชิพ 2020 ไทยลีก2  นัดแรกในบ้านของสโมสรฟุตบอล ขอนแก่นยูไนเต็ด ที่เปิดบ้านพบกับ สโมสรฟุตบอลลำปาง  เอฟซี ท่ามกลางแฟนบอลชาวขอนแก่นที่มาร่วมเชียร์ รวม 5,218 คน

โดยเจ้าบ้านขนทัพนักเตะชุดใหญ่ลงสนามในนัดแรก ไม่ว่าจะเป็นธนา  ชนะบุตร,เปาโล  คอนลาโด โยมี “บิ๊กต้อม” นายวัฒนา  ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด คุมทัพด้วยตัวเอง ขณะที่ทีมเยือนสโมสรฟุตบอลลำปาง  เอฟซี จัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามเช่นกัน
เริ่มการแข่งขัน เจ้าบ้าน ขอนแก่น ยูดนเต็ด เปิดเกมส์บุกอย่างหนักทันที โดยเกือบได้ประตูในหลายจังหวะ จนกระทั่งนาทีที่ 26 เปาโล  คอนราโด ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีม จะเปิดสกอร์แรกให้กับเจ้าบ้าน และขึ้นนำ ! ประตูต่อ 0 เมื่อเสียประตูทีมเยือนเปิดเกมส์รุกเต็มที่แต่ก็ทำอะไรกันไม่ได้ ครึ่งแรกจึงจบลงด้วยสกอร์ 1:0

เริ่มครึ่งหลัง ขอนแก่น ยูไนเต็ดเปิดเกมส์บุกทันที ท่ามกลางเสียงเชียร์ของทีมเจ้าบ้านอย่างกระหึ่ม โดยเปิดเกมส์ไม่นานเจ่าบ้านได้เฮอีกครรั้งเมื่อ เปาโล  คอนราโด หมายเลข 11 เพิ่มสกอร์ให้กับเจ้าบ้านอีก ครั้ง ทำให้ขอนแกน ยูไนเต็ดขึ้นนำ 2:0 เมื่อเสียประตู ลำปาง  เอกซี เปลี่ยนตัวผู้เล่นและเปิดเกมส์บุกเข้าแรก จนกระทั่งนาทีที่ 80 โรดิโก้ มาลานโฮ ตีติ้นให้กันลำปางเอฟซี มาเป็น 2:1 จากนั้นต่างฝ่ายต่างเปิดเกมสใส่กันอย่างสนุก แต่ก็ทำอะไรเพิ่มไม่ได้ จนครบ 90 นาที ขอนแก่น ยูไนเต็ดเก็บ 3 คะแนนแรกได้ด้วยการเดบ้านเอาชนะลำปาง  เอฟซี ไปได้ด้วยสกอร์รวม 2:1

นายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า  เกมส์แรกในบ้านของการแข่งขัน เราเก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายของคณะทำงานที่เราจะทำผลงานให้ดีในการแข่งขันในบ้าน โดยรูปเกมส์วันนี้สนุก มีการปรับแผนของทีมโค้ชตลอดเวลา จนสามารถเอาชนะทีมที่แข็งแกร่งอย่างลำปาง  เอฟซีไปได้

 “เรามีความมั่นใจว่าขอนแก่น ยูไนเต็ด จะก้าวขึ้นสู่ลีคแข่งขันสูงสุดคือไทยลีค 1 ในปีห้าได้สำเร็จ ซึ่งวันนี้เราแสดงพลังให้เห็นแล้วว่าการทำงานของทีมนั้นเป็นอย่างไร นักเตะทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่ส่งกำลังใจจนแน่นสนาม ดังนั้นหมดเลค แรกเราจะมาดูว่าเราอยู่ในลำดับที่เท่าใด และจะมีการปรับแผนการทำทีมหรือเทคนิคใดๆ เพิ่มเติม รวมแม้กระทั่งการเสริมตัวผู้เล่นเพื่อให้ขอนแก่น ยูไนเต็ดก้าวสู่ไทยลีค 1 ให้ได้อย่างสำเร็จ”