ขอนแก่น รถตู้เจ้าคณะอำเภอเขาสวนกวางประสานงารถตู้อีกคันตาย1สาหัส3

2559

เกิดอุบัติเหตุสลด รถตู้หลวงปู่เสาร์ เจ้าคณะอำเภอเขาสวนกวาง ชนประสานงากับรถตู้อีกคันกลาง 3 แยก พื้นที่ อ.บ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น พระสงฆ์บาดเจ็บสาหัส 2 รูป คนขับรถตู้ทั้ง 2 คันบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ แต่มี 1 รายเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 31 พ.ค.2562 พ.ต.ท.สนาน อุปลา สารวัตร สอบสวน สภ.บ้านไผ่ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถตู้พระสงฆ์ ประสานงากับรถตู้อีกคัน บริเวณริม ถ.แจ้งสนิท หลักกิโลเมตรที่ 15 สามแยกบายพาส ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยรุดไปให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน นข 2515 ขอนแก่น สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีพระครูญาณสารโสภณ หรือหลวงปู่เสาร์ อายุ 78 ปี เจ้าคณะอำเภอเขาสวนกวาง เจ้าอาวาสวัดบัวระพา บ้านคำนางปุ่ม หมู่ 11 ต.เขาสวนกวางอ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บสาหัสเลือดอาบศีรษะ นั่งอยู่ด้านหน้าข้างคนขับ และคนขับรถทราบชื่อคือ นายสมจิตร นาบับ  อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 11 ต.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เป็นคนขับรถตู้คันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระเด็นมาอยู่บนตักหลวงปู่เสาร์ติดภายในรถทั้งคู่ และมีพระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บอีกรายนอนคว่ำหน้าอยู่บนถนนใกล้ๆกับรถตู้ อาการสาหัสไม่รู้สึกตัว เลือดไหลออกจากศีรษะ ทราบชื่อคือ พระสมบูรณ์ ช้างเกวียน อายุ 38 ปี เจ้าอาวาสวัดทางพาด ต.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ห่างจากรถตู้คันนี้ประมาณ 20 เมตร พบรถตู้คู่กรณี เป็นรถตู้ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นง 226 สมุทรปราการ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีนายบุญเพ็ง อินทกัน อายุ54ปี ชาวอ.เมือง จ.อุบลราชธานี เป็นคนขับรถสภาพบาดเจ็บสาหัส นอนอยู่ข้างประตูรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเครื่องตัดถ่างงัดร่างของผู้บาดเจ็บที่ติดภายใน และกระเด็นออกนอกรถนำส่งโรงพยาบาลบ้านไผ่ แต่มีผู้เสียชีวิตระหว่างส่งต่อโรงพยาบาลขอนแก่นเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว คือนาย สมจิตร นาบับ คนขับรถตู้เจ้าคณะอำเภอเขาสวนกวาง

จากการสอบถาม พ.ต.ท.สนาน อุปลา สารวัตร สอบสวน สภ.บ้านไผ่ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า รถตู้ที่มีนายบุญเพ็ง เป็นคนขับรถและเดินทางมาคนเดียว ได้ขับมาจากทาง จ.นครราชสีมา ถ.มิตรภาพ เลี้ยวขวามาตามถนนแจ้งสนิท มุ่งหน้าไปทาง อ.บรบือ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีรถตู้ที่มีพระสงฆ์ ซึ่งอยู่ระหว่างการเดินทางกลับวัด ภายหลังจากประชุมที่ อ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่นเสร็จ ได้ขับพุ่งออกมาเพื่อเลี้ยวขวาตรง 3 แยกจะเข้า อ.บ้านไผ่ และไปตัดหน้ารถตู้นายบุญเพ็งในระยะกระชั้นชิด เป็นเหตุให้ชนประสานงากันเสียงดังสนั่น และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย และเสียชีวิต 1 รายดังกล่าว แต่ทั้งนี้เป็นเพียงการสอบสวนเบื้องต้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป