ขอนแก่น พบโชเฟอร์รถบรรทุกพ่วงนอนตายอยู่บนรถไม่ทราบสาเหตุ

449

โชเฟอร์รถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นั่งคนขับ โดยไม่ทราบสาเหตุ เจ้าของโรงงานโทรติดต่อไม่ได้จึงไปตรวจสอบ จีพีเอส พบว่ารถจอดนิ่งอยู่กับที่ตั้งแต่เมื่อคืน จนถึงเที่ยงวันนี้ จึงวานให้คนรู้จักกันไปตรวจสอบจึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 12.30 น.ที่วันนี้ รอยเวร สภ.ย่อยพระลับ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากนายอดิเรก  หลอดบุตร อายุ 34 ปี ชาวอำเภอมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ว่า มีผู้เสียชีวิตอยู่บนที่นั่งของคนขับรถ เป็นรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ของบริษัท เอสพี. ปิโตรเลี่ยม (1994) จำกัด  โดยรถคันดังกล่าวจอดนิ่งอยู่บนถนนบายพาสสายขอนแก่น  – กาฬสินธุ์ บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านผือ ต.พระลับ จนท.ตำรวจจึงรุดไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุทันที

จากการตรวจสอบพบศพชายไทยอายุประมาณ 42 ปี  ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือนาย วีระพล  สุดประเสริฐ เป็นชาวจังหวัดชลบุรี นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นั่งคนขับในลักษณะตัวเอนมาทางซ้าย ไม่พบบาดแผล และร่องรอยการต่อสู้กันแต่อย่างใด

จากการสอบถามนายอดิเรก  หลอดบุตร ซึ่งป็นผุ้พบศพคนแรก และเป้นคนแจ้ง จนท.ตำรวจทราบว่า ตนเองเคยทำงานอยู่บริษัทดังกล่าวแต่ขณะนี้ได้ลาออกมาแล้ว  โดยเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันนี้ตนเองได้รับโทรศัพท์จากผู้จัดการของบริษัทเอสพี. ปิโตรเลี่ยม (1994) จำกัด จากจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นนายจ้างเก่าว่าให้ไปดูรถพ่วงคันที่เกิดเหตุให้ที เนื่องจากติดต่อกับโชเฟอร์รถไม่ได้ และได้ตรวจสอบ จีพีเอสของรถพบว่ารถคันดังกล่าวจอดสงบนิ่งตั้งแต่เมื่อคืนนี้แล้ว

โดยนายอดิเรกบอกอีกว่าเมื่อตนไปถึงก็พบว่าโชเฟอร์รถคันนี้ได้นอนเสียชีวิตแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาโดยไม่ทราบสาเหตุ  สำหรับรถคันดังกล่าวนี้ ตนได้รับแจ้งจากทาง ผจก.ว่าคันขับที่เสียชีวิต ได้นำรถออกมาจากแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วานนี้ เพื่อที่จะไปรับเม็ดพาสติกจาก สปป.ลาว แต่ยังไปไม่ถึงได้มาจอดนอนอยู่ตรงที่เกิดเหตุนี้ก่อน  และเสียชีวิตในเวลาต่อมา และตนทราบจาก ผจก.ที่เป็นนายจ้างอีกว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวคือ โรคเก๊า โรคความดัน และเบาหวาน  อย่างใดก็ตาม จนท.ตำรวจก็จะได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจสอบกับทางสถาบันนิติเวชของ รพ.ศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น อีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป