ขอนแก่น (ชมคลิป)กระบะขนสินค้าคาดหลับในพุ่งชน6ล้อบรรทุกสินค้าจอดข้างทางตายคาที่

747

เกิดอุบัติเหตุสลด คนขับรถกระบะขนส่งสินค้า คาดเกิดอาการหลับในพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อจอดอยู่ริมถนนมิตรภาพ เสียชีวิตคาซากรถ

อุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถสิบล้อที่ถนนมิตรภาพตรงข้ามคลังสินค้าเกียรติสินบ้านไผ่จังหวัดขอนแก่น

Posted by ข่าวคนบ้านไผ่ Live on Wednesday, March 25, 2020

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 26 มี.ค.2563 ร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ เหตุเกิดริมถนนมิตรภาพ สายขอนแก่น-อุดรธานี ก่อนถึงโรงสีข้าวถิรพงศ์พันธ์ ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยรุดไปตรวจสอบ 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะต่อเติมตู้สำหรับขนส่งสินค้า ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ก สีขาว หายเลขทะเบียน บท 1227 ชัยนาท สภาพด้านหน้าฝั่งคนขับพังยับเยินเข้ามาครึ่งคัน คนขับเสียชีวิตติดอยู่คาซากรถ ไม่พบผู้โดยสารรายอื่น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังคือ นายประกอบ อนุกูล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 519/145 หมู่ 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สภาพศพใบหน้าเละ ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถบรรทุกสินค้า 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 73-4742 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกชนเข้าที่ท้ายรถด้านซ้าย ได้รับความเสียหายบริเวณช่วงไฟเลี้ยว มีซากของรถกระบะติดอยู่ด้านใต้ ยางหลังด้านซ้ายแตก

จากการสอบถาม นายลิม พูนศรี อายุ 50 ปี ชาว อ.จักราช จ.นครราชสีมา คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถมาจอดริมถนนบริเวณไหล่ทางโดยไม่ได้จอดล้นขึ้นมาบนผิวถนน แล้วลงไปช่วยเพื่อนขนของที่ศูนย์ค้าส่งสินค้าที่อยู่ฝั่งตรงข้าม หลังจากช่วยเพื่อนเสร็จได้เดินกลับมาที่รถพบว่า รถถูกชนท้ายจนไถลไปด้านหน้า และพบรถกระบะอยู่ในสภาพพังยับเยิน คาดว่าคนขับรถกระบะคันดันกล่าวอาจจะหลับในจนรถวิ่งเข้ามาชนอย่างจังบริเวณด้านซ้ายของรถ

ด้าน ร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ ภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุก้ได้ถ่ายภาพเก็บหลักฐานลงงบันทึกประจำวันตามขั้นตอน และจะมีการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงและดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป