ขอนแก่น เร่งสอบปากคำพ่อใช้ขวานจามหัวลูกสารภาพถูกลูกด่าทอ

592

เร่งสอบปากคำพ่อใช้ขวานจามหัวลูกสาหัสยังไม่รู้สึกตัว สารภาพฟันหัวลูกชายจริง สุดทนกับพฤติกรรม ดื่มสุรา ยาเสพติด ไม่เคารพบุพการี ยอมตายในคุก เตรียมส่งฟ้องศาลจังหวัดพลฝากขังพรุ่งนี้จากกรณีที่เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา นายสวาย  นาชัยภูมิ อายุ 66 ปี  บิดา ใช้ขวานฟันศีรษะนายธเนศ นาชัยภูมิ อายุ 40 ปี ลูกชาย เหตุเกิดภายในบ้านพักเลขที่ 236 ม.4 บ้านกุดหมากเห็บ4 ต.โนนสะอาด อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น และนายสวาย ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น จับกุมตัวได้พร้อมขวานที่ใช้เป็นอาวุธ คุมตัวเข้าห้องควบคุมตัวที่สภ.แวงใหญ่ และแจ้งข้อหาพยายามฆ่า นั้น

 ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 27 มีนาคม 2563 ที่ สภ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ธนารัตน์ มีทองหลาง ผกก.สภ.แวงใหญ่ ได้ทำการสอบปากคำ นายสวาย นาชัยภูมิ บิดาที่ฟันหัวลูกชายตัวเอง ซึ่งนายสวายให้การรับสารภาพว่า ใช้ขวานฟันหัวลูกชายตัวเองจริง เพราะบอกสอนลูกชายไม่ให้ดื่มสุรา ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ลูกชายไม่ฟัง  ยังคงดื่มสุรา เสพยาเสพติด มาตลอดจนมีเรื่องทะเลาะกันเกือบทุกวัน และก่อนหน้านี้ ก็ถูกลูกชายทำร้ายมาหลายครั้ง บางวันต้องไปขออาศัยอยู่บ้านคนอื่น

“ผมมีลูก 3 คน คนที่ถูกฟัน เป็นลูกคนกลาง และผมก็ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ช่วงสายๆของวันเกิดเหตุ ผมดื่มสุราแต่ผมไม่เมา ขณะนั้นลูกชายออกไปข้างนอก กระทั่งช่วงเที่ยงลูกชายกลับเข้าบ้าน ถึงบ้านก็ตะโกนด่าผมด้วยคำหยาบคายลั่นบ้าน ผมสุดทนกับลูกชายคนนี้ ผมจึงหยิบขวานที่วางอยู่ในบ้าน ฟันหัวลูกชาย ไป1 ครั้ง เพื่อสั่งสอน  แต่เมื่อการกระทำของผม มันผิดกฎหมายผมก็ยอมรับผิด และยินดีรับโทษ ตายในคุกก็ไม่เป็นอะไร”

นายสวาย ยังให้การต่ออีกว่า  มีปัญหากับลูกชายมาตลอด จนชาวบ้านรู้กันทั่ว บางครั้งชาวบ้านก็แจ้งตำรวจ สภ.แวงใหญ่ไประงับเหตุ และเคยนำตัวลูกชายมาคุมขังเพื่อสงบสติอารมย์ที่โรงพักหลายครั้ง และการก่อเหตุในครั้งนี้ ไม่ได้ตั้งใจแต่ระงับอารมณ์โมโหไม่ได้จึงได้ก่อเหตุลงไป และยินดีรับโทษที่ก่อขึ้น

ภายหลังการสอบสวน พ.ต.อ.ธนารัตน์ มีทองหลาง ผกก.สภ.แวงใหญ่ กล่าวว่า การสอบปากคำ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ก็ให้การรับสารภาพว่า ใช้ขวานฟันศีรษะลูกชายตัวเองจริง เพราะถูกลูกชายด่าว่า จึงบันดาลโทสะ ทำร้ายลูกชาย ซึ่งในกระบวนการทางการสอบสวน เมื่อสอบสวนเรียบร้อยก็ต้องแจ้งข้อหา  ในขณะเดียวกันก็ทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แวงใหญ่ว่าเคยเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างพ่อลูกคู่นี้ และเคยคุมตัวลูกชายเพราะอาการเมาสุราและทะเลาะวิวาทมาหลายครั้งแล้ว

“ขณะนี้ผู้ต้องหาถูกควบคุมในห้องควบคุม และยังไม่มีญาติพี่น้องมาเยี่ยมแต่อย่างใด ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสิบเวรยาม ดูแลอย่างใกล้ชิด เพราเกรงว่าผู้ต้องหาจะเกิดความกดดันและทำร้ายตัวเอง ในส่วนของการประกันตัวนั้น หากมีญาติมาเยี่ยมและขอประกันตัวก็จะพิจารณาดูว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมจะหลบหนีหรือทำร้ายพยานหรือไม่ จากนั้นในวันที่ 28 มีนาคม พนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดพลตามขั้นตอนของกฎหมาย”