ขอนแก่น (มีคลิป)วอนล่าตัวพนักงานส่งอาหารเดลิเวอร์ลี่ขโมยหมวกกันน็อกลูกค้า

409

วงจรปิดจับภาพพนักงานส่งอาหารเดลิวอร์ลี่ของบริษัทให้บริการเดลิเวอร์ลี่ชื่อดัง นำอาหารมาส่งให้ลูกค้าที่หอพักแล้วก่อเหตุขโมยหมวกกันน็อคเต็มใบติดมือกลับไป

ขอนแก่น วงจรปิดพนักงานส่งอาหารเดลิเวอร์ลี่ขโมยหมวกกันน็อกลูกค้า

วงจรปิดจับภาพพนักงานส่งอาหารเดลิวอร์ลี่ของบริษัทให้บริการเดลิเวอร์ลี่ชื่อดัง นำอาหารมาส่งให้ลูกค้าที่หอพักแล้วก่อเหตุขโมยหมวกกันน็อคเต็มใบติดมือกลับไป

Posted by News Around Khon Kaen on Wednesday, April 1, 2020มีกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นหญิงสาวรายหนึ่งใน อ.เมือง จ.ขอนแก่น โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดภายในหอพักบันทึกภาพวินาทีพนักงานส่งอาหารเดลิเวอร์ลี่ของบริษัทให้บริการเดลิเวอร์ลี่ชื่อดัง แต่งกายเสื้อยืดแขนกุด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ ขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าหอพัก แล้วนำอาหารที่ใส่ในถุงพลาสติกมาส่งให้ลูกค้าภายในหอพัก พอส่งอาหารให้ลูกค้าเสร็จได้เดินมาหยุดที่ข้างรถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นรถของคนสั่งอาหารรายนี้ แล้วรีบขโมยคว้าเอาหมวกกันน็อคเต็มใบวิ่งออกจากหอพักไปขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วรีบขับออกไปอย่างรวดเร็ว

โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความด้วยว่า “ตามหาผู้ชายในภาพคะ เป็นแกร็บส่งอาหารให้เมื่อวาน เวลา 20.53 ที่ซอยศรีจันทร์ 31 วันที่ 31 มีนาคม เขาได้ขโมยหมวกกันน็อคราคาใบละหลายพันบาทไป ใครรู้จักช่วยบอกทีค่ะ ตอนนี้กำลังไปแจ้งความ มีหลักฐานหมดกล้องวงจรปิดจับได้ พอดีสั่งหมูกะทะไป ถ้าไม่นำมาคืนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด” ซึ่งผู้โพสต์ได้โพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ “Grab Community KhonKaen” ซึ่งมีพนักงานเดลิเวอร์ลี่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ที่สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับพนักงานคนอื่นๆในช่วงสถานการณ์ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งการจากใส่มือ ไม่ใส่แมส และยังขโมยเอาหมวกกันน็อกของลูกค้าไป พร้อมแนะนำให้ผู้โพสต์แจ้งทางศูนย์ฯใหญ่ให้ดำเนินการตามขั้นตอนด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าวทราบว่า ล่าสุดหลังจากผู้โพสต์แจ้งเรื่องไปยังศูนย์ใหญ่ผู้ให้บริการ ทางศูนย์ได้มีการดำเนินการระงับสัญญาณของพนักงานคนนี้ และติดต่อไปยังพนักงานแต่ทางศูนย์ยังไม่สามารถติดต่อคนที่ขโมยได้  พร้อมกันนี้ผู้เสียหายยังได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับทางตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ให้ช่วยติดตามตัวพนักงานรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าจะสามารถจับกุมได้โดยเร็วๆนี้ และล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา พนักงานที่ขโมยหมวกกันน็อคไปนั้น ได้นำหมวกกันน็อคมาวางคืนที่หน้าหอพัก ซึ่งกรณีดังกล่าวแม้จะนำทรัพย์สินมาคืนแต่ในทางกฎหมายเป็นคดีอาญาข้อหาลักทรัพย์ซึ่งยอมความไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องติดตามตัวมาดำนเนิคดีตามกฎหมายเช่นเดิม