ขอนแก่น เจ้าของคาร์แคร์ใจบุญมอบรายได้ทั้งหมดช่วยรพ.พร้อมให้อบฆ่าเชื้อในรถฟรี

293

เจ้าของคาร์แคร์ชาว จ.ขอนแก่น สุดใจบุญ มอบรายได้จากการให้บริการทั้งหมดมอบให้กับทางโรงพยาบาลขอนแก่นเพื่อช่วยเหลือจัดซื้อหน้ากากอนามัยและสมทบซื้อสิ่งของจำเป็นที่ขาดแคลนในช่วงเชื้อไวรัสโควิด – 19 ระบาด พร้อมเผยโฉมเครื่องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้ออบในรถให้กับบุคลากรทางการแพทย์และบุคคลที่ทำงานเสี่ยงติดเชื้อฟรี

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 เม.ย.2563 ที่ร้าน speed master (สปีด มาสเตอร์) ตั้งอยู่เลขที่ 4/28 หมู่ 7 ถ.กัลปพฤกษ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเปิดให้บริการคาร์แคร์เต็มระบบ ทั้งล้างรถ ดูดฝุ่น เคลือบแก้ว อบโอโซน โดยนาย พฤฒิพงษ์ วงษ์อินตา เจ้าของร้านเผยโฉมเครื่องพ่นฆ่าเชื้อโรคและไวรัสต่างๆที่อยู่ภายในรถ ซึ่งเครื่องดังกล่าวนี้ทางร้านได้สั่งมาบริการพิเศษให้กับลูกค้าในช่วงสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด พร้อมทั้งให้บริการพ่นอบฆ่าเชื้อในรถฟรีแก่รถพยาบาล รถกู้ชีพ กู้ภัย และรถบุคลากรทางการแพทย์รวมทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ที่ทำงานอยู่ภายใต้ความเสี่ยงที่อาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้รายได้ที่ได้จากการให้บริการของทางร้านทั้งหมดนาย พฤฒิพงษ์ เจ้าของร้านตั้งใจมอบให้กับโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อสมทบในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลนรวมทั้งหน้ากากอนามัยที่มีความสำคัญอย่างมากในการปฏิบัติหน้าที่ของทีมแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งในปัจจุบันถือว่าขาดแคลนอย่างหนัก

นายพฤฒิพงษ์ เจ้าของร้าน speed master

นายพฤฒิพงษ์ เจ้าของร้าน speed master ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองในฐานะนายจ้าง และชาว จ.ขอนแก่น เข้าใจถึงสถานการณ์ในปัจจุบันเป็นอย่างดี และหากจะปิดร้านไปก็กลัวว่าพนักงานของที่ร้านจะขาดรายได้ ตนเองได้มองเห็นความสำคัญในเรื่องนี้เป็นสำคัญจึงเปิดให้บริการต่อ และทำให้เกิดแนวคิดอีกอย่างขึ้นมา คือต้องการอยากจะทำบุญต่อเนื่อง โดยรายได้ที่ได้จากการให้บริการล้างรถและบริการอื่นๆทั้งหมด ระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย.2563 จะนำไปมอบให้กับทางโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อหน้ากากอนามัยรวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลนในช่วงนี้ โดยค่าบริการเริ่มต้นที่คันละ 250 บาท และบริการพ่นฆ่าเชื้อซึ่งถือว่าเป็นเครื่องแรกในขอนแก่นที่นำเข้ามาใช้สำหรับฆ่าเชื้อโรคและไวรัสต่างๆภายในรถคิดค่าบริการราคาคันละ 500 บาท แต่สำหรับรถพยาบาล รถกู้ชีพกู้ภัยหรือรถของบุคลกรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานภายใต้คความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางร้านก็ให้บริการพ่นให้ฟรีๆ เพื่อตอบแทนแรงกายแรงใจของบุคคลเหล่านี้ที่ทำงานเสียสละเพื่อส่วนรวม ซึ่งต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ให้ความสนใจและมาใช้บริการในช่วงนี้ รวมทั้งบางรายนอกจากจ่ายค่าบริการล้างรถแล้วยังช่วยบริจาคสมทบด้วยอีกส่วนหนึ่ง และยอดบริจาคล่าสุด 2 วันทีลูกค่ามาใช้บริการและร่วมบริจาคได้ทั้งสิ้นกว่า 15,000 บาทแล้ว

เจ้าของร้านยังบอกอีกว่า ในส่วนของการใช้แอลกอฮอล์ฉีดพ่นในรถนั้นถือว่าผิด เพราะแอลกอฮอล์จะกัดกร่อนเบาะและส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์และระบบแอร์ และการอบโอโซนนั้นไม่ได้เป็นการฆ่าเชื้อโรคที่อยู่ในรถแต่อย่างใด เป็นเพียงการสร้างชั้นบรรยากาศภายในรถให้เกิดความสดชื่น ขจัดกลิ่นอัพเท่านั้น แต่เครื่องพ่นที่ทางร้านสั่งมานี้จะมีน้ำยาสำหรับฆ่าเชื้อโรคซึ่งไม่ได้ทำมาจากแอลกอฮอล์ โดยเมื่อเครื่องฉีดพ่นน้ำยาออกมาก็จะมีควันพวยพุ่งปกคลุมเต็มรถ โดยสตาร์ทเครื่องยนต์เปิดแอร์ทิ้งไว้ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที จนควันจางหายไปหมด ก็จะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคสร้างความมั่นใจไม่มากก็น้อยใจช่วงสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19ระบาดในช่วงนี้ได้


ด้าน นายไฉน ตูมพิทักษ์ อายุ 45 ปี ลูกค้าประจำของร้านspeed master บอกกับผู้สื่อข่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวที่ทางร้านจัดขึ้นมานั้นถือว่าเป็นความคิดที่ดีอย่างมาก ซึ่งนอกจากลูกค้าจะได้รถที่สวยงามจากการล้างดูฝุ่นแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญไปในตัวกับทางเจ้าของร้านอีกด้วย โดยตนเองซึ่งเป็นลูกค้าประจำ มาล้างรถที่ร้านแห่งนี้ทุกครั้งก็ขอชื่นชมความใจบุญของทางร้านที่ทำสิ่งเล็กๆแต่มีพลังที่ยิ่งใหญ่แฝงอยู่ให้สามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และสังคมในยามเกิดเหตุการณ์วิกฤติเช่นนี้อีกด้วย