ขอนแก่น ตำรวจออกหมายเรียกไอ้หื่นขโมยกางเกงในสตรีมาดม

844

ตำรวจ สภ.โนนศิลา ออกหมายเรียกไอ้แดง ก่อเหตุขโมยกางเกงในสุภาพสตรีมาดมแล้วหลบหนี ตำรวจเผยประวัติเพิ่งออกจากคุกหลังได้รับพระราชทานอภัยโทษไม่ถึงเดือน

ความคืบหน้ากรณีผู้เสียหายคือ นางสาวอรสา หรือน้องอาย อ้งมา อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม.11 บ้านหนองไฮ ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้าน ซึ่งบันทึกภาพใบหน้าขอคนร้ายและพฤติกรรมโรคจิตแอบย่องเข้าบ้านมาขโมยกางเกงในที่ตากไว้ราวตากผ้าหน้าบ้านมาดมแล้วขโมยหลบหนีไป เป็นหลักฐานเข้าแข้งความกับ พ.ต.ท.สมศักดิ์ เย็นเหลือ สว.(สอบสวน) สภ.โนนศิลา พร้อมกับให้รายละเอียดในการเข้าแข้งความว่า อาศัยอยู่ที่บ้านกับลูกชายวัย7-8 ขวบ 2 คน เพราะสามีทำงานอยู่ต่างจังหวัด ตลอดระยะเวลาเดือนกว่า มีคนเคาะหน้าต่างห้องนอนมาอย่างต่อเนื่อง แต่วงจรปิดไม่สามารถบันทึก  กระทั่งเมื่อช่วงกลางดึกวัยที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา สามีกลับมาเยี่ยมบ้าน จึงตรวจสอบวงจรปิด กระทั่งใช้การได้ และบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้ ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่ย่องเข้ามาในบ้านในครั้งแรก แต่ครั้งที่สอง คนร้ายรายเดียวกันนี้เข้ามาขโมยเอากางเกงในที่ตากไว้ไปจำนวน 1 ตัว และเห็นใบหน้าคนร้ายชัดเจน จำได้ว่าชื่อนายแดง เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ตามจับกุมนายแดงมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะถ้าหากยังปล่อยไว้จะเป็นอันตรายต่อชาวบ้าน

พ.ต.ท.สมศักดิ์ เย็นเหลือ สว.(สอบสวน) สภ.โนนศิลา กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังรับแจ้งความร้องทุกข์กรณีดังกล่าวว่า ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับนายแดง หรือคนร้ายตามคลิปที่วงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้ จนทราบว่า นายแดงคือนายบรรจง เล่ห์กล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.11 บ้านหนองไฮ ซึ่งหมู่บ้านเดียวกับผู้เสียหาย จึงได้นำภาพจากทะเบียนราษฎร์ให้ผู้เสียหายชี้ตัวยืนยันว่าใช่คนเดียวกับชายในกล้องวงจรปิดหรือไม่ ผู้เสียหายยืนยันว่า เป็นคนเดียวกัน เพียงแต่เมื่อก่อนผมยาว ขณะนี้ผมสั้น และเป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน และสอบพยานแวดล้อม จากนั้นก็ออกหมายเรียกนายแดงมาสอบสวนและแจ้งข้อหา บุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน และข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน และจากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นทราบว่านายแดง เพิ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษออกมาไม่ถึงเดือน แต่มาก่อเหตุที่เป็นภัยต่อสังคมซ้ำ โดยชาวบ้านส่วนใหญ่เือมระอาและหวาดกลัวกันหมด วึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งดำเนินการตามกฎหมายต่อไป