ขอนแก่น รวบแล้วมือยิงหนุ่มรับเหมาตายคาวงเหล้าตำรวจคุมตัวทำแผน

150

รวบแล้ว มือยังหนุ่มรับเหมาตายคาวงเหล้า พร้อมปืนแก๊ปยิงนก ตำรวจคุมตัวทำแผนจุดเกิดเหตุ สารภาพถูกผู้ตายถือมีดมาฟันบ้าน พร้อมท้าทายให้มีเรื่องด้วย ด้วยความโมโหตามไปถึงที่นาก่อนยิงลอดรั้วเข้ากลางอก

ความคืบหน้าคดีเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายวงศกร สีแตง อายุ 37 ปี ชาวบ้านเหล่านาดี ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เสียชีวิตที่บ้านกลางทุ่งนา เมื่อเวลาประมาณ 00.15 น. วันที่ 5 เม.ย.2563 ที่ผ่านมา สภาพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ หน้าอกมีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืน โดยทางตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้แล้ว คือนายประภาส ลีปาน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.6 ต.หนองแวง อ.พระยืน จ.ขอนแก่น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด สามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่ริมแม่น้ำชี บ้านหนองหญ้าข้าวนก อ.พระยืน จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นวานนี้(8 เม.ย.2563)

โดยเช้าวันนี้ พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.บ้านเป็ด พร้อมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด ได้นำตัวนายประภาส มาสอบปากคำถึงมูลเหตุในการลงมือฆ่านาย วงศกร สีแตง พร้อมควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุที่เถียงนาบ้านเหล่านาดี ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น และบ้านของผู้ต้องหา โดยนายประภาส ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ นายวงศกร ซึ่งเป็นที่รู้กันในหมู่บ้านว่าเป็นคนอันธพาล ชอบหาเรื่องคนไปทั่ว บุกมาถึงบ้านพร้อมกับถืออาวุธมีดมาฟันบ้านและข้าวของที่อยู่ภายในบ้านได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยขณะนั้นไม่มีใครอาศัยอยู่ภายในบ้าน แล้วนายวงศกรก็ได้กลับไปที่เถียงนาซึ่งอยู่ห่างจากบ้านตนเองประมาณ 100 เมตร ก่อนจะเดินกลับมาอีกรอบพร้อมมีดดวงเดิม ซึ่งภรรยาของตนเดินทางกลับมาที่บ้านพอดี นายวงศกรจึงโวยวายด่าว่าตนเองไปต่อไฟจากหม้อแปลงไฟฟ้า ขโมยไฟหลวงไปใช้จนทำให้ไฟตก ภรรยานายประภาสจึงรีบโทรศัพท์หาผู้ต้องหาและบอกว่านายวงศกร เมาอาละวาดทำลายข้าวของ 


ซึ่งในขณะที่ตนเองกำลังคุยโทรศัพท์กับภรรยานั้น นายวงศกร ได้พูดแทรกมาในโทรศัพท์ท้าทายให้มีเรื่องด้วย ด้วยความโมโหจึงนำปืนแก๊บยิงนกของตนเองเดินไปหานายวงศกรที่กำลังนั่งดื่มสุราและรับประทานอาหารที่เถียงนาจุดเกิดเหตุ เพื่อจะถามว่าทำอาละวาดบ้านตนเองทำไม โดยนายวงศกรได้ลุกขึ้นพร้อมพูดท้าทายและเอามือไปที่ด้านหลังลักษณะเหมือนจะเอาปืนออกมาตนเองจึงยิงสวนลอดรั้วเข้าไปถูกกลางอกของนายวงศกรล้มฟลุบลงกับพื้นก่อนจะหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดเตรียมไว้หลบหนีห่างจากเถียงนาประมาณ 300 เมตร ซึ่งผู้ต้องหาเชื่อว่าที่นายวงศกร ถืออาวุธมีดมาอาละวาดที่บ้านนั้น สาเหตุมาจากที่ตนเองได้ไปจั๊มไฟฟ้าจากเสาไฟฟ้าเกษตรที่ทางภาครัฐทำไว้ให้สำหรับเกษตรกรในพื้นที่ แล้วทำให้นายวงศกร เชื่อว่าผู้ต้องหาเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟฟ้าตก พอเมาก็มาอาละวาดหาเรื่องผู้ต้องหาก่อน โดยไฟฟ้าดังกล่าวทุกคนมีสิทธิ์ที่จะใช้ในการทำการเกษตร มีหม้อมิเตอร์ไฟฟ้าของใครของมัน ซึ่งเบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และความผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืน และจะคุมตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดขอนแก่นฝากขังตามขั้นตอนต่อไป