ขอนแก่น รวบ2สาวรับจ้างส่งยาบ้าอ้างผัวติดคุกต้องหาเงินเลี้ยงลูก

548

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวฬุวัน รวบสองสาวรับจ้างส่งยาบ้า อ้างผัวติดคุก ต้องหาเงินเลี้ยงลูก พร้อมขยายผลจับกุมเครือข่ายอีก 2 คน

พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ร่วมกันจับกุม น.ส.วิไลวรรณ หรือบุ๋ม พละศักดิ์ อายุ 26  ปี  อยู่บ้านเลขที่  74/1 ม.2 ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่นและจับกุมน.ส.อรุณี หรือคูณ ขวัญเมือง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่  149 ม.7 ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่นได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 38 เม็ด

พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน เปิดเผยภายหลังการจับกุมผู้ต้องหาในคดียาบ้าครั้งนี้ว่า เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุม กลุ่มวัยรุ่นที่มั่วสุมเสพยาบ้า มาสอบสวนขยายผลทราบว่า ซื้อยาบ้ามาจากเพื่อนบ้านเดียวกัน ในราคาเม็ดละ 100บาท

เมื่อทราบรายละเอียดจึงได้วางแผนจับกุม โดยการให้สายล่อซื้อยาบ้าจากผู้ต้องหาทั้งสองคน เมื่อถึงเวลานัดหมาย ผู้ต้องหานำยาบ้ามาส่งที่จุดนัดพบภายในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัวได้พร้อมยาบ้ารวม 38 เม็ด ผู้ต้องหาชื่อคูณ  ยอมรับว่า รับยาบ้ามาจากเพื่อนชาย เพื่อนำมาส่งขายให้วัยรุ่นทั่วไป เพื่อเอากำไรไปไว้ซื้อกับข้าวมาเลี้ยงลูก เพราะสามีถูกจับในคดียาเสพติด  ยังติดคุกอยู่ ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ จึงต้องขายยาบ้าหาเงินเลี้ยงลูก

ส่วน นส.บุ๋ม อ้างว่าไม่ทราบเรื่อง เพื่อนชวนมาเป็นเพื่อนจึงขี่รถจักรยานยนต์พาเพื่อนมายังจุดดังกล่าว  เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหา เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย