ขอนแก่น หนุ่มเจ้าเนื้อทำเอ็มวีสุดฮากระตุ้นเตือนคนไทยใส่ใจป้องกันโควิด19

2589

หนุ่มขอนแก่น พร้อมใจโชว์เสต็ป “นอนเวน ซอยชาติ” ด้วยเอ็มวี สุดฮา กระตุ้นเตือนคนไทยใส่ใจในมาตรการรัฐ เพื่อช่วยกันควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เจ้าตัวเผยไม่สงวนลิขสิทธิ์หากภาครัฐนำไปใช้เป็นสื่อรณรงค์ป้องกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่คลิปภาพที่เป็นมิวสิควีดีโอที่จัดทำขึ้นด้วยคนขอนแก่น 3 คน ในชื่อ “นอนเวน  ซอยชาติ” ความยาวประมาณ 3.35 นาที ที่กำลังเป็นที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจากมิวสิควีดีโอ หรือเอ็มวี ดังกล่าวนั้น เป็นการสื่อถึงมาตรการที่รัฐบาลกำลังรณรงค์ให้คนไทยทุกคนนั้นได้ปฏิบัติตามเพื่อช่วยกันลดการแพร่ระบาดและควบคุมเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้น ในรูปแบบภาษอีสานที่เข้าใจง่าย ประกอบท่าเต้นที่น่ารัก สดใส อย่างมาก

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ที่ บ.หนองใคร่นุ่น ม.4 ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อพบกับนายอนันต์  รังสูงเนิน ส.อบต.ท่าพระ และเป็น 1 ใน 3 ของนักแสดงมิวสิควีดีโอดังกล่าว ซึ่งกำลังทำการเผยแพร่มิวสิควีดีโอผ่านโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ เพื่อร่วมกันรณรงค์ให้ทุกคนนั้นหยุดอยู่บ้าน เพื่อหยุดเชื้อ ตามที่หน่วยงานภาครัฐได้ขอความร่วมมืออยู่ในขณะนี้

นายอนันต์  รังสูงเนิน กล่าวว่า เอ็มวี หรือ มิวสิควีดีโอ ที่จัดทำขึ้นนี้นั้นเป็นการจัดทำขึ้นของผู้ที่ที่ชื่นชอบในดนตรีอีสาน ที่ปัจจุบันไม่สามารถออกไปแสดงหรือรับงานใดๆได้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ทุกคนนั้นต้องหยุดอยู่บ้าน อีกทั้งงานแสดงดนตรีเป็น 1 ในกิจกรรมที่ต้องหยุดไปก่อนตามการประกาศของภาครัฐ ดังนั้นเมื่อทุกคนนั้นหยุดอยู่บ้าน เพื่อหยุดเชื้อ เพื่อชาติ จึงได้หารือกันกับผู้ที่มีอุดมการณ์เดียวกันและผู้ที่รักในดนตรีอีสานพื้นบ้าน ในการที่จะขอเป็นส่วนหนึ่งของการทำสื่อรณรงค์ เพื่อย้ำเตือนให้คนไทย โดยเฉพาะคนอีสานนั้นได้เอาใจใส่ในทุกมาตรการที่รัฐบาลกำหนด โดยเฉพาะกับการหยุดอยู่บ้าน การอยู่ห่างกัน 2 เมตร การขอรับการช่วยเหลือจากภาครัฐตามช่องทางต่างๆที่รัฐบาลกำหนด โดยทุกมาตรการที่รัฐบาลกำหนดออกมานั้นได้ถูกนำมาแต่งเป็นเพลง ในรูปแบบของดนตรีอีสาน ทำนองอีสาน ร้องด้วยภาษาอีสานและที่สำคัญชื่อเพลงยังคงใช้เป็นภาษาอีสาน นอนเวน ซอยชาติ หรือนอนกลางวัน ช่วยชาติ นั่นเอง

 “ ทันทีที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ในฐานะอาจารย์,นักดนตรี และผู้ที่ชื่นชอบในงานดนตรี ทั้งระบบ ต่างต้องการที่จะช่วยภาครัฐด้วยความรู้ความสามารถที่เรามี ทำสื่อประชาสัมพันธ์ที่เข้าใจง่าย ผ่านโซเชียลมีเดีย โดยเริ่มจากการที่ อ.สุริยันต์  ปากฝี ท่านได้แต่งเนื้องร้อง, อ.สังวาลย์  ศาลางาม ท่านได้มาช่วยเรียบเรียงและจัดทำดนตรี และเมื่อมาถึงการเลือกนักร้องและนักแสดง ซึ่งดนตรีอีสานนั้นเน้นสนุกสนาน ซึ่งเราทุกคนอย่างให้มีความสนุกสานท่ามกลางสถานการณ์ที่ตรึงเครียด จึงได้นักร้องนำ ที่หลายคนรู้จักคือ แจ๊กกี้  ขี้โผล่ใหญ่ หรือนายศุภวัฒน์  ธรรมมา ซึ่งเมื่อนักร้องนำของเรานั้นมีรูปร่างใหญ่ เหล่าบรรดานักร้องร่วมหรือแดนเซอร์ ก็ต้องรูปร่างใหญ่ไปด้วยกัน จึงได้ข้อสรุปชัดเจนเมื่อแจ๊กกี้ ร้อง ตัวผมเองก็ขอร่วมร้องร่วมและร่วมแสดง และยังคงมีนายเกริกฤทธิ์  จันทร์เทพ  ที่เป็นเพื่อนร่วมวงการดนตรีอีสานพื้นบ้าน ได้มาร่วมแสดงอีกคน จึงครบองค์ของการได้หนุ่มอ้วน 3 คนมาสร้างสีสัน สร้างเสียงหัวเราะ จึงพากันซ้อม เล่น เต้น รำ เพียง 2 วัน จึงลงมือกันทำมิวสิควีดีโอนี้ขึ้นมาได้อย่างสำเร็จ”

 นายอนันต์  กล่าวต่ออีกว่า วันนี้เราได้เผยแพร่เอ็มวี ชิ้นนี้ไปทางโซเชียลมีเดีย ก็ได้รับการตอบรับจากผู้ที่ได้เข้าไปชมมากกว่า 2,000 คน ซึ่งมีทั้งชมและมีทั้งติ แต่ด้วยความตั้งใจ ที่เราทุกคนที่ต้องถึงเวลาที่จะต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ใครมีดีอะไรต้องมาช่วยกัน ตนเองและเพื่อร่วมวงการถนัดงานด้านดนตรี จึงขอใช้สิ่งที่เรียนมาและความรู้ที่มี นำเอามาตรการของรัฐ มาถ่ายทอดเป็นผลงานเพลง และงานแสดงชิ้นนี้ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรณรงค์ให้คนไทยทุกคนนั้นตระหนักถึงมาตรการกำหนด เพื่อที่ทุกคนจะร่วมกันฝ่าวิกฤติไวรัสโควิด-19 ไปได้โดยเร็วและหากหน่วยงานภาครัฐหรือหน่วยงานใดจะนำไปเผยแพร่เป็นสื่อรณรงค์ป้องกันไวรัสโควิด-19 คณะทำงานทุกคนก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์อีกด้วย