ขอนแก่น รวบสาวพกยาบ้าทำเนียนผ่านด้านตรวจโควิด-19 สุดท้ายไม่รอด

1136

เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 หน้าหมู่บ้านใน อ.บ้านไผ่ หญิงสาววัย 21 ปี พกยาบ้ามา 22 เม็ด ทำเนียนคิดว่าตรวจแต่เชื้อไวรัส แสดงอาการพิรุธพูดจาสับสนรนราน จนถูกค้นเจอยาบ้า ควบตัวส่งตำรวจขยายผลเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 เม.ย.2563 ที่จุดตรวจคัดกรองป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 หน้า องค์การบริหารส่วนตำบลภูเหล็ก บ้านภูเหล็ก หมู่ที่ 1 ตำบลภูเหล็ก อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น นายสุวิทย์ กาฬสินธุ์ กำนันตำบลภูเหล็ก พร้อมด้วยนายประมวล สีเคน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 และนางพุทธชาติ ชัยวัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ร่วมกับ ทีมแพทย์ฉุกเฉินขององค์การบริหาร ส่วนตำบลภูเหล็ก และรพ. สต ภูเหล็ก กำลังตรวจคัดกรองชาวบ้านมี่ขับรถผ่านสัญจรไปมาและกำลังให้คำแนะนำชาวบ้านในการป้องกัน เชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่นั้น ปรากฏว่าได้มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กม 3441 หนองบัวลำภู มีนางสาว กวินทิพย์ ทองคำ อายุ 21 ปี บ้านอยู่ 146 บ้านขอนสัก หมู่ที่ 6 ตำบลหนองแซง อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น เป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจ คัดกรองวัดอุณหภูมิตามปกติ แต่ท่าทางของนางสาวกวินทิพย์มีพิรุธจึงเรียกลงมาจากรถแล้วตรวจเช็คร่างกาย

โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ขอทำการตรวจนั้น นางสาวกวินทิพย์พูดจาสับสน ท่าทางมีพิรุธ และจากการตรวจค้นในตัว พบว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ จำนวน 22 เม็ด จึงทำการตรวจค้นภายในรถ พบอุปกรณ์การเสพยาบ้า จึงได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่นำตัวไปสอบสวนและตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบเป็นฉี่สีม่วง

โดย ร้อยตำรวจเอก ปราโมทย์ เมืองนี สว.(สอบสวน)สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำนางสาวกวินทิพย์ให้การว่า ได้นำยาบ้ามาจากบ้านแต่ยังไม่บอกว่าซื้อมาจากใคร โดยก่อนถึงจุดตรวจคัดกรอง ตั้งใจว่าจะนำยาบ้าทั้ง 22 เม็ดของตัวเองไปเสพที่บ้านเพื่อนในพื้นที่บ้านนาโพธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอบ้านไผ่ โดยไม่คิดว่าจะมาเจอด่านตรวจยาเสพติด เพราะเป็นช่วงไวรัสโควิด-19 พอตัวเองเห็นด่านก็นึกว่าเป็นด่านตรวจเชื้อโควิด-19 เพียงอย่างเดียว จึงไม่คิดว่าจะถูกตรวจค้น จึงตัดสินใจขับมาเพื่อผ่านทาง แต่ก็มาเจอทางเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นจนพบของกลางดังกล่าว ภายหลังจากการสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่จะได้ทำการขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนต่อไป