ขอนแก่น รวบดีเจบอลแอบอ้างเป็นตำรวจหลอกลวงประชาชน

624

ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น รวบ ดีเจบอล อดีตดีเจคนดังเมืองขอนแก่น หลังแต่งกายเลียนแบบตำรวจพร้อมแอบอ้างเป็นตำรวจ ก่อเหตุหลอกลวงประชาชน พร้อมสร้างเรื่องโกหกสารพัดเรียกรับเงินบริจาคสร้างคสสามเสียหายจำนวนมาก

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 เม.ย.2563 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น คุมตัวนายสมชาย คุ้มครอง หรือดีเจบอล ที่ชาวขอนแก่นเคยรู้จักว่าเป็นอาสาตำรวจ หารายได้จากการเป็นดีเจสร้างความสนุกให้กับผู้ชมในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งที่ผ่านมาดีเจบอลเริ่มมีประวัติที่ไม่ดีเกิดขึ้นหลายอย่าง ทั้งการขอรับบริจาคเพื่อมาใช้ในการรักษาตัวเอง การขอเซ็นต์สินค้ามาขายจากผู้ที่เห็นใจ แต่พอขายสินค้าได้หมดไม่จ่ายให้กับเจ้าของสินค้า รวมทั้งเรื่องการเปิดรับบริจาคในการไถ่ชีวิตโคกระบือแต่พอผู้ที่ร่วมบริจาคถามถึงยอดการบริจาคอยากให้เปิดบัญชีให้ดูกลับโดนต่อว่า และข่มขู่ว่าจะดำเนินคดีในข้อหาใส่ร้ายตัวเอง ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้ชาวขอนแก่นส่วนใหญ่ที่รู้จักดีเจบอลจะทราบเป็นอย่างดี เพราะมีการดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้แล้วหลายครั้ง และล่าสุด ดีเจบอลยังไม่หยุดพฤติกรรมดังกล่าว ยังคงแอบอ้างเป็นตำรวจในพื้นที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น และมีการเปิดรับบริจาคผ่านทางโซเชียล สร้างความเสียหายหลอกลวงประชาชนเป็นจำนวนมากให้เข้าใจผิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจจริงของ สภ.เมืองขอนแก่น

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดี เข้ามาสอบถามถึงข้อมูลของดีเจบอลเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ เพราะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลายอย่าง อีกทั้งยังแต่งกายคล้ายตำรวจประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านมาบริจาคเงินอ้างเหตุผลต่างๆนานา จนมีคนหลงเชื่อสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการสอบนายสมชาย คุ้มครองหรือดีเจบอล ให้การรับสารภาพว่ากระทำความผิดดังกล่าวจริง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหาแต่งกายเลียนแบบเจ้าพนักงาน มาตรา 110 ผู้ใดแต่งกายโดยใช้เครื่องแต่งกายคล้ายเครื่องแบบตำรวจ และกระทำการใดๆ อันทำให้ ราชการตำรวจถูกดูหมิ่นหรือถูกเกลียดชัง หรือทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่ราชการตำรวจ หรือทำให้บุคคลอื่นหลงเชื่อว่าตนเป็นตำรวจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามเดือน หรือปรับตั้งแต่หนึ่งพันบาทถึงหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับและฝากประชาสัมพันธ์ผ่านทางสื่อมวลชนด้วยว่า บุคคลดังกล่าว ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด หากมีผู้เสียหายที่เคยบริจาคเงินให้หรือได้รับความเสียหายอื่นๆขอให้แจ้งความดำเนินคดีได้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ทันที