ชาบูจิ้มไข่ดิบ @ตลาดต้นตาล

802

คินส์ เดอะ บูตะ ชาบูขวัญใจชาวขอนแก่น ถูกปากทุกเพศ ทุกวัย ด้วยน้ำซุปและน้ำจิ้มสูตรลับเฉพาะไม่เหมือนใคร ภายใต้สโลแกน “อร่อยจัดเต็ม เหมือนทำกินเองที่บ้าน” พร้อมสูตรการกินชาบูจุ่มหม้อจิ้มไข่ดิบที่ไม่เหมือนใคร

ที่ร้านคินส์ เดอะ บูตะ สาขาตลาดต้นตาล ภายในตลาดต้นตาล แลนด์มาร์คเมืองขอนแก่น ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ สายขอนแก่น -อุดรธานี ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเปิดเป็นร้านชาบู ทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบอาลาคาร์ท โดยบรรยากาศมีชาวขอนแก่น และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาช๊อป ชิม ชิลด์ในตลาดต้นตาลต่างแวะเวียนมารับประทานชาบูสุดแสนอร่อย ทั้งมาในแบบของครอบครัว เพื่อนฝูง คนรัก หรือจะมาแบบคนเดียวก็เฟี้ยวสุดๆ ซึ่งบรรยากาศที่ร้านมีการจัดตกแต่งอย่างเป็นระเบียบ สะอาด สวยงาม ไม่แออัด มีความเป็นส่วนตัวของแต่ละโต๊ะ ทำให้ที่ร้านชาบู คินส์ เดอะ บูตะแห่งนี้ได้รับความสนใจจากชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวแวะมารับประทานจนเต็มร้านทุกวัน ซึ่งร้านเปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น.-23.00 น.

นายอรรถกร เกษรแก้ว อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน คินส์ เดอะ บูตะ เผยเคล็ดลับกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ร้านคินส์ เดอะ บูตะ นี้หากใครได้ลองรับประทานแล้วจะรู้ว่า ทีเด็ดของร้านมีดีที่ทั้งน้ำซุปและน้ำจิ้มที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ด้วยวัตถุดิบที่กลมกล่อม ผสมผสานกันอย่างลงตัว ทำให้เนื้อหมูและเนื้อวัวมีรสชาติสุดแสนอร่อย โดยที่ร้านจะมีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว กุ้ง ปลาหมึก และวัตถุดิบอื่นๆที่มีคุณภาพ สดใหม่ทุกวัน เพื่อให้เป็นที่ถูกใจของชาวขอนแก่นและลูกค้าทุกคนที่ได้แวะมากินต้องกลับมากินอีกครั้ง ภายใต้สโลแกน “อร่อยจัดเต็ม เหมือนทำกินเองที่บ้าน” คือทางร้านอยากให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่อร่อย สะอาด ปลอดภัยเหมือนทำอาหารกินเองที่บ้าน โดยน้ำซุปของทางร้านจะมี 2 แบบอยู่ในหม้อเดียวกัน คือน้ำซุปแบบน้ำใส รสชาติกลมกล่อมสไตล์ไทย ผลิตจากไก่และหัวไชเท้า และแบบน้ำดำ สไตล์ญี่ปุ่น รสชาติหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ ผลิตจากปลาแซลมอนเข้มข้น ซึ่งทั้ง2น้ำซุปมีรสชาติแตกต่างแต่ลงตัว และน้ำจิ้มของทางร้านจะมี 3 แบบ 3 สไตล์ ทั้งแบบสุกี้ แบบงา และแบบแจ่วมะขาม ซึ่งแบบแจ่วมะขามนี้จะเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก อาจด้วยรสชาติที่กลมกล่อมสไตล์อีสานจี๊ดจ๊าดด้วยความเผ็ดแบบนิดๆ ซึ่งอาหารและวัตถุดิบทุกอย่างไม่ใส่ผงชูรสและไม่ใส่สารกันบูด ต้องสดใหม่ทุกชิ้นและทุกวัน

นายอรรถกร เกษรแก้ว เจ้าของร้าน คินส์ เดอะ บูตะ
นายอรรถกร เกษรแก้ว เจ้าของร้าน คินส์ เดอะ บูตะ

พร้อมกันนี้หากใครอยากสร้างสีสัน ความสนุกในการกิน สามารถดูและทำตามได้จากคำแนะนำวิธีกินให้อร่อยซึ่งทางร้านได้เขียนเอาไว้ โดยขั้นตอนเริ่มต้นจากรอน้ำซุปในหม้อให้เดือดจนมีกลิ่นหอมโชยออกมา ก่อนจะใส่ผักต่างๆที่ตัวเองชอบลงไป ตอกไข่ใส่ถ้วยแยกไว้ ใช้ตะเกียบคีบหมูหรือเนื้อจุ่มในหม้อพอสุก แล้วนำมาชุบไข่รับประทานคู่กับน้ำจิ้มและผักทันที หรือหากใครทานไข่ดิบไม่ไหวให้ชุบไข่ดิบแล้วนำไปจุ่มหม้อจิ้มน้ำจิ้มรับประทานพร้อมผักก็อร่อยเช่นกัน และปิดท้ายด้วยการกินเส้นชนิดต่างๆ ทั้งวุ้นเส้น เส้นบะหมี่ และเส้นบุก ซึ่งราคาแบบบุฟเฟ่ต์อยู่ที่หัวละ 265 สำหรับหมู 385 สำหรับเนื้อโคขุน สามารรถนั่งรับประทานได้ 90 นาที และหากใครอยากนั่งนานทางร้านก็มีแบบอาลาคาร์ทคิดราคาตามเมนูอีกด้วย