ขอนแก่น ช่างก่อสร้างตกงานจากโควิด19 ตัดสินใจผูกคอตาย

1634

สลด ช่างก่อสร้างหาเลี้ยงแม่มาทั้งชีวิต ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำตกงาน ไม่มีเงิน คิดสั้นผูกคอตายในห้องน้ำที่บ้าน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 26 เมษายน 2563 พ.ต.ท.เข็มเพชร ประชาจิตกุล สว.(สอบสวน)สภ.พล จ.ขอนแก่น  รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191ว่า รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 154ม.9 ต.โจดหนองแก อ.พล จ.ขอนแก่น ภายหลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และประสานแพทย์เวร รพ.พล ร่วมชันสูตรศพผู้ตายยังบ้านที่เกิดเหตุ

จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารย์ ผกก.สภ.พลเมื่อไปถุงที่เกิดเหตุพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม่ยกพื้นสูง ด้านล้างล้อมรอบตัวบ้านด้วยสังกะสี ภายในห้องน้ำชั้นล่างของบ้าน พบศพผู้ตายสวมเสื้อกีฬาฟุตบอลสีแดง ใส่กางเกงยีนส์ขายาว ผูกคอด้วยเชือกไนล่อนสีแดงกับขื่อห้องน้ำ เสียชีวิตไม่เกิน6 ชม. ร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย  เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพเมืองพล จึงได้นำร่างผู้ตายลงมาวางที่พื้นทราบชื่อว่านาย พิฑูรย์ สีชา อายุ 31 ปี เป็นลูกชายของนางอำพร โพธิ์ชา อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน นางอำพร มารดา ผู้ตาย ทราบว่า  ลูกชายเป็นช่างก่อสร้าง และทำงานกับน้าชายซึ่งมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างมาตลอด และเป็นคนหารายได้เลี้ยงมารดา แต่ช่วงไวรัสโควิด-19ระบาด น้าชายที่เคยรับเหมาก่อสร้างก็ไม่มีงานทำ ลูกชายก็ตกงานไปด้วย และทราบว่าลูกชายได้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาของรัฐบาล 5,000 บาทและก็รอมาเรื่อยๆ กระทั่งเมื่อ 3-4วันที่ผ่านมา ลูกชายเงียบไม่พูดไม่คุย ไม่กินข้าว

 โดยก่อนจะพบศพลูกชาย มารดาออกไปทำธุระตั้งแต่เช้า ขากลับแวะซื้อขนมจีนมาให้ลูกชายกิน มาถึงบ้านประมาณ 10.00 น.ไม่เห็นลูกชาย จึงตะโกนเรียก และเดินหาตามห้องนอนชั้นชนบน ชั้นล่างก็ไม่พบ และเห็นประตูห้องน้ำปิดอยู่ เมื่อเปิดประตูออกก็พบว่าลูกชายผูกคอตายเป็นศพห้อยอยู่กับขื่อห้องน้ำแล้ว จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านและญาติพี่น้องทันที

พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารย์ ผกก.สภ.พล กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า ตรวจภายในบ้านไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย ส่วนเชือกไนล่อนก็เป็นเชื้อที่ใช้ในบ้าน เบื้องต้น มารดาและญาติพี่น้องไม่ติดใจในการตาย เพราะเชื่อว่า ผู้ตายอาจจะเกิดความเครียด ที่ช่วงไวรัสโควิ-19ระบาด ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ จนคิดสั้น ผูกคอตาย จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี