ขอนแก่น (ชมคลิป)หนุ่มขอนแก่นถูกสาวหน้าไม่ตรงปกหลอกเอาเงินเดินทางมาดูหน้าขณะส่งศาลพร้อมเตือนสติ

306

หนุ่มขอนแก่น วัย 39 ปี ผู้เสียหายถูก น.ส.ลักขณา กริ่มใจ แอบอ้างใช้ภาพของหญิงสาวที่รูปร่างหุ่นดี มาเป็นโปรไฟล์เฟซบุ๊กหลอกเอาเงินไปกว่า 100,000 บาท เดินทางมาดูหน้าผู้ต้องหาก่อนส่งตัวฝากขัง พร้อมพูดให้ข้อคิดและให้เลิกทำหากกลับออกมาสู่สังคม เพราะเป็นการดูถูกตัวเอง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 8 พ.ค.2563 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว น.ส.ลักขณา กริ่มใจ ชาว อ.องครักษ์ จ.นครนายก ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นคนอื่น นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฎเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้น เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นถูกเกลียดชังหรือได้รับความอับอาย ขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องขังส่งฟ้องศาลจังหวัดขอนแก่นเพื่อฝากขังผัดแรก หลักตำรวจ สภ.เมือง ประสานตำรวจกองปราบปรามนำหมายจับเข้าจับกุมที่บริเวณหน้าศาลอาญารัชดา ขณะที่ผู้ต้องหาทำเรื่องประกันตัวออกมา ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในวันนี้

พร้อมกันนี้ นายสุดปิติ เหียงมณี อายุ 39 ปี ชาว ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้เสียหายในคดีดังกล่าวได้เดินทางมาดูหน้าของผู้ต้องหา พร้อมทั้งได้พูดคุยกับผู้ต้องหาขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวขึ้นรถด้วย โดยผู้เสียหายได้บอกกับผู้ต้องหาว่า ให้กลับตัวกลับใจ ออกจากคุกมาก็ให้เลิกแอบอ้างเป็นคนอื่น ทุกคนพร้อมที่จะให้อภัยเสมอ ผิดก็ว่าไปตามผิดไม่โกรธเคือง ขอให้เห็นคุณค่าตัวเอง อย่าดูถูกตัวเองเพราะรูปร่าง ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะขับรถควบคุมตัวผู้ต้องขังไปที่ศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อส่งฟ้องศาลฝากขังตามขั้นตอน

นายสุดปิติ เหียงมณี ผู้เสียหายเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอีกครั้งหลังจากตำรวจจับกุมนางสาว ลักขณาได้ ว่าตอนนี้ก็ความรู้สึกเหมือนเดิม  ไม่ได้รู้สึกอะไรไม่รู้สึกโกรธ รู้สึกเฉยๆ เพราะรู้อยู่แล้วว่าจุดจบมันจะต้องเป็นยังไง แต่ที่ผ่านมาคือการค้นหา สืบหา ว่าเป็นใคร พอรู้ตัวจริงก็รอให้กฎหมายลงโทษ อยากจะบอกน้องเขาว่าที่เอารูปคนอื่นมาปลอมแอบอ้างเรื่อยๆ มองว่าสิ่งนี้เป็นการดูถูกตัวเอง อยากให้มองเห็นคุณค่าของตัวเอง พอกลับออกมาก็ให้เห็นคุณค่าตัวเองให้เลิกทำแล้วคนอื่นก็จะมองเห็นคุณค่าเอง  เพราะทุกคนมีค่าอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว ขอให้คิดเรื่องนี้ได้ไวไว ส่วนตัวไม่ได้เจ็บใจหรือรู้สึกอะไร แต่เป็นคนที่มีนิสัยชอบค้นหา อยากจะฝากถึงทุกๆคนที่มองหาสาวๆในโลกโซเชียล หากเจออย่างตนเองก็ขอให้ถอยห่างออกมา อย่าไปค้นหาเหมือนตนเอง อาจไม่มีใครเล่นเกมส์จนจบได้แบบนี้ ฝากถึงเพจต่างๆในโซเชียลที่หาข้อมูลมาลงโดยที่ไม่ได้ถามตนเองโดยตรง แต่คิดเอาเองว่าจะต้องเป็นแบบนั้นแล้วพอไปลงก็ทำให้ข้อมูลเกิดบิดเบือน กลายเป็นว่าตนเองกลับเป็นฝ่ายถูกด่า ส่วนน้องผู้หญิงกลับเป็นฝ่ายได้รับการชื่นชม แต่ตนเองก็เข้าใจที่มีความคิดเห็นแบบนั้น ตนเองพูดมาเสมอว่า รู้ตัวมานานแล้วเพียงแค่ต้องการสืบหาว่าผู้หญิงตัวจริงที่ใช้โปรไฟล์มาแอบอ้างนั้นเป็นใคร และพยายามเก็บรวบรวมข้อมูลทั้งคำพูด คลิปเสียง จนได้เป็นหลักฐานที่น้องผู้หญิงรับสารภาพออกมาเอง จนเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย