เตรียมออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องบัตรพลังลวงโลก

521

ตำรวจขอนแก่นออกหมายเรียกผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบัตรพลังงานลวงโลก อ้างสรรพคุณรักษาอาการปวด ให้มารับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมดภายในสัปดาห์หน้า ไม่มาออกหมายจับทันที หลังส่งหมายเรียกครบ 3 ครั้ง

ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต  ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า การดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัทฯและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง กับบัตรพลังงานลวงโลก ที่ได้มีการแพร่ระบาดในหลายพื้นที่ของ จ.ขอนแก่น ในช่วงที่ผ่านมานั้น ขณะนี้การดำเนินงานโดยมีกองกำกับการสืบสวนสอบสน ภ.จว.ขอนแก่น เป็นแม่งานหลักในการดำเนินการเอาผิดกับผู้ประกอบการและบุคลที่เกี่ยวข้องดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในแต่ละท้องที่เป็นผู้เสียหายดำเนินการเอาผิดตามข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

โดยที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกไปยังเจ้าของบริษัทฯและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว 2 ครั้งและครั้งสุดท้ายได้ออกหมายเรียกไปแล้ว ซึ่งเท่ากับว่าในสัปดาห์หน้าเจ้าของบริษัทฯและผู้ที่ถูกออกหมายเรียกนั้นจะต้องมารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งจะเป็นบุคคลใดบ้างนั้นในสำนวนการสอบสวนไม่ขอเปิดเผยแต่ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ถูกบันทึกไว้ในสำนวนของการสอบสวน โดยเฉพาะตัวการใหญ่ที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ นั้นได้รับหมายเรียกแล้วไม่ยอมมารายงานตัว ซึ่งสัปดาห์หน้าหากไม่มารายงานตัวตามการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 3 ของตำรวจขอนแก่น ก็จะถูกออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายทันที

แนวทางการสอบสวนเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับบัตรพลังงานลวงโลกแอบอ้างสรรพคุณนั้นทุกอย่างเป็นการดำเนินงานตามขั้นตอน และทำงานร่วมกันในทุกส่วน ซึ่งจากข้อมูลยืนยันชัดเจนว่าบัตรดังกล่าวนี้ไม่มีสรรพคุณในการรักษาโรคใดๆ และผลการตรวจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยก็ได้สรุปเรื่องมายังตำรวจเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นในสัปดาห์หน้าผู้ที่ถูกออกหมายเรียกทุกคนที่ตำรวจขอนแก่นส่งไปหานั้นจะต้องมารายงานตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาทุกคน